Cách bố trí cây cảnh đẹp trong nhà hợp lý

0
984
cach-bo-tri-cay-canh-dep-trong-nha-hop-ly-1

Theo như các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, những loại cây xanh đều rất thích ánh sáng tuy nhiên cũng có một số loại lại có thể phát triển ở nơi thiếu sáng, râm mát. Do đó, trước khi bố trí cây cảnh đẹp trong nhà bạn cần phải chú ý một số điểm sau đây!

Bố trí cây cảnh đẹp trong nhà

Hướng nam

cach-bo-tri-cay-canh-dep-trong-nha-hop-ly-1

Cách bố trí cây cảnh đẹp trong nhà

Trong trường hợp cửa sổ của bạn ở hướng Nam thì đây chính là nơi cung cấp nhiều ánh sáng nhất. Vì thế, bạn có thể đặt cây cảnh đẹp trong nhà tại đây. Hơn nữa, nếu bạn có để chậu cây ở cách xa cửa sổ thì cũng không cần phải quá lo lắng cây bị thiếu ánh sáng vì vị trí này cây vẫn sẽ nhận được lượng ánh sáng cần thiết.

Hướng tây

Với những gia đình có cửa sổ ở hướng tây thì cũng có lượng ánh sáng khá tốt, tuy nhiên nó lại chủ yếu vào buổi chiều, ánh sáng lúc này sẽ nóng hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn một cây cảnh trong nhà cần ánh sáng vừa phải, đồng thời chịu được ánh nắng gắt.

Hướng đông

cach-bo-tri-cay-canh-dep-trong-nha-hop-ly-2

Bố trí cây cảnh theo hướng cửa sổ

Với những cửa sổ có hướng đông thường có ánh sáng đẹp trong vài giờ buổi sáng. Vì thế, bạn cũng nên lựa chọn cây cảnh đẹp trong nhà cần có lượng ánh sáng vừa phải, để nó ở vị trí gần với cửa sổ là đẹp nhất.

Hướng bắc

Vị trí cửa sổ ở hướng này thường có ánh sáng rất ít. Chính vì lẽ đó, bạn nên tìm một cây cảnh cần ít ánh sáng và đặt nó ở nơi gần với cửa sổ.

Gia đình không có cửa sổ

Với những gia đình không có cửa sổ thì nên lựa chọn loại cây xanh có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ, có thể sống trong môi trường thiếu sáng hay trang bị thêm ánh sáng nhân tạo.