Các Loại Cây Cảnh Leo Giàn

0
612
dây leo hồng anh
dây leo hồng anh

Nếu bạn đang muốn tìm những loại cây cảnh leo giàn chịu nắng tốt để trồng cây trên sân thượng lấy bóng mát, cây leo giàn thì hãy tham khảo bài này, dưới đây là những gợi ý hợp lý nhất dành cho bạn.

Các Loại Cây Cảnh Leo Giàn

1. Cây nho Ninh Thuận, vừa cho bóng mát, vừa cho trái ngon ngọt, trĩu quả.
Đặc biệt nhà ai đang bị nắng nóng ở trước sân hay trên SÂN THƯỢNG thì đây là sự lựa chọn gần hoàn hảo vì cây nho Ninh Thuận là cây chịu hạn rất tốt, trồng ở càng nắng càng tốt, nó có sức sống rất mãnh liệt, chỉ cần 2 đến 3 ngày tưới nước một là đủ, không cần tốt nhiều thời gian chăm sóc.

cây nho ninh thuận
cây nho ninh thuận

2. Hoa hồng leo

Hoa hồng leo không chỉ trang trí cho ngôi nhà thêm thơ mộng, lãng mạn mà còn giúp không khí trong nhà luôn dễ chịu, thoải mái và đầy thư giãn với hương hoa hồng thơm ngát phảng phất không gian.

cây hồng leo
cây hồng leo

Hoa hồng leo đa dạng chủng loại và kích thước, phom dáng, hiện nay Cây cảnh Thăng Long đang có hơn 100 giống hồng leo quý đã được thuần hóa. Lá hồng leo xanh quanh năm, cây ưa nắng, dễ trồng và chăm sóc. Hồng leo thường sai hoa, hoa rải rác quanh năm nhưng nhiều nhất khi thời tiết mát. Bạn có thể chọn cây siêu leo, leo trung và leo ngắn hoặc chọn theo màu ưa thích… Hồng leo lại rất dễ trang trí, bạn có thể trồng thành hàng rào, cổng vào, ban công rủ xuống hay thành vườn đứng vườn tường hoặc thành giàn, vòm nghệ thuật…

3. Dây kim đồng

Cây kim đồng có nguồn gốc từ Malaixia đến Australia. Cụm hoa dạng chùm ở đầu cành. có 5 cánh, xếp tỏa rộng, màu vàng, nhị ở giữa màu vàng chuyển màu đỏ. Hoa đẹp, thơm mát. Quả có 8 cánh. Cây trồng bằng hạt. Trồng làm cảnh, làm hàng rào, trang trí rất đẹp.

cây kim đồng
cây kim đồng

4. Dây leo hồng anh

Cây hồng anh là cây thân thảo, cao khoảng 50cm trở lên; thân mọc thẳng, phân nhánh. Nhánh cây dài mềm, có nhựa màu trắng. Lá cây hồng anh là lá đơn, mọc đối nhau, màu xanh đậm, bóng và dày. Hồng anh có 2 loại hoa: hoa kép và hoa đơn cánh, Có màu hồng phấn và hơi đỏ đậm. Trồng làm giàn leotường rào.

dây leo hồng anh
dây leo hồng anh

5. Hoa tigon

hoa tigon
hoa tigon

Là loại cây leo giàn xanh quanh năm, lá hình trái tim kích thước khoảng 4cm, mùa hè ra hoa thành chùm với các sắc độ từ trắng đến hồng và đỏ san hô. Ti-gôn dễ trồng, cần nhiều ánh nắng để ra được nhiều hoa, ưa đất ẩm nhưng cũng chịu được đất khô hạn tốt. Tigon thường được trồng leo tường rào hoặc giàn cho đẹp và lấy bóng mát.