10 Loài Hoa Có Hương Thơm Ngào Ngạt

0
971
10 loài hoa có hương thơm
10 loài hoa có hương thơm

Thiên nhiên ưu ái bạn nên đã tặng cho nhiều loài hoa những mùi hương dễ chịu, lôi cuốn. Nó không những thu hút côn trùng đến thụ phấn mà còn lan tỏa những năng lượng tích cực ra xung quanh.

10 Loài Hoa Có Hương Thơm Ngào Ngạt

Mỗi loài hoa đều có mùi hương độc đáo của riêng mình. Đó là bởi mỗi loài trong số chúng đều có khả năng tạo ra một hợp chất hóa học riêng biệt được phấn hoa từ nhị hoặc nhụy trực tiếp tỏa ra. Tuy nhiên không phải mọi loài hoa đều có mùi hương dễ chịu với con người. Nó còn phụ thuộc vào những hợp chất dễ bay hơi được sản xuất trong từng loại hoa. Dưới đây là danh sách 10 loài hoa có hương thơm quyến rũ nhất hành tinh.

10. Hoa tử đằng

hoa tử đằng
hoa tử đằng

 

Hoa từ đằng là một loài thực vật thân leo có hoa được tìm thấy tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Loài hoa này có thể mang những màu áo tím, hồng hoặc trắng. Nó có sự tương đồng với giống quả nho khi mọc hoa theo từng cụm, chùm. Khi nở rộ, hoa tử đằng mang đến hương thơm ngọt ngào tan chảy lòng người.

Tuy nhiên không phải tất cả các loài hoa tử đằng đều có mùi. Loài hoa tử đằng ở Trung Quốc được biết đến là loài có mùi hương tuyệt vời nổi bật nhất của giống hoa này. Cây hoa leo cao tối đa 20 met và trải rộng trên 10 met. Chúng leo lên bằng cách thay đổi thân của mình và bám lên những vật xung quanh khác nhau.

hoa sứ
hoa sứ

9. Hoa sứ

Cây hoa sứ là một loài thực vật có hoa nhiệt đới mang nguồn gốc từ Nam Mỹ, Mexico, Thái Bình Dương và quần đảo Caribbean. Hoa sứ cũng là quốc hoa của đất nước Nicaragua. Nó còn được gọi là hoa “Hawaiian lei” giữa những vị khách du lịch vì được sử dụng rộng rãi. Ban đêm là thời điểm hoa sứ tỏa hương thơm ngào ngạt nhất. Nó cũng thu hút loài bướm đêm Sphinx đến thụ phấn.

Hoa sứ có những màu sắc trắng, đỏ, hồng và vàng. Những bó hoa sứ chủ yếu được dùng để bày bán và trong dịch vụ spa. Dịch vụ spa dùng hoa sứ giúp thư giãn ngay lập tức và mang đến một hương thơm dễ chịu. Điều thú vị là hoa sứ chỉ bị đốt cháy ở 500 độ C.

hoa tuyết cầu
hoa tuyết cầu

8. Hoa tuyết cầu 

Tuyết cầu có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Hoa tuyết cầu mọc thành những cụm dày đặc trong sắc trắng và vàng. Nó tỏa ra hương thơm dễ chịu, hấp dẫn trong suốt mùa xuân. Mùi hương ngọt ngào từ những bông hoa nhỏ xinh chủ yếu được sử dụng để tạo hương liệu. Hạt giống hoa tuyết cầu có thể mọc trực tiếp từ nền đất.

7. Hoa đậu thơm

Hoa đậu thơm
Hoa đậu thơm

 

Cây đậu thơm là một loài thực vật nở hoa quanh năm có mùi hương mãnh liệt được tìm thấy ở khu vực Địa Trung Hải. Những bông hoa đậu thơm có thể phát triển đến 6cm với những sắc màu vàng, trắng hoặc đỏ. Loài hoa này nở vào mùa xuân và mùa đông, khi nở tỏa ra hương thơm vô cùng dễ chịu. Ta có thể trông thấy hoa đậu thơm ở tất cả các khu vườn nổi tiếng bởi mùi hương quyến rũ của chúng. Những bông hoa đậu thơm cũng được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo hương liệu.

6. Hoa bốn giờ

Hoa bốn giờ
Hoa bốn giờ

Hoa bốn giờ là loài hoa thuộc loài Mirabilis, được tìm thấy trên khắp thế giới. Sở dĩ chúng có cái tên như vậy vì loài hoa này chỉ nở vào buổi tối và khoe sắc cho tới đêm. Nó cũng tỏa ra hương thơm ngào ngạt vào buổi tối và liên tục cho tới khi hương thơm nồng nàn ấy lan tỏa khắp xung quanh. Loài hoa bốn giờ cũng khá đa dạng về màu sắc với những màu hồng, trắng và vàng. Đặc biệt trên một cây hoa bốn giờ duy nhất cũng có thể có nhiều bông hoa khác màu nhau.

5. Cúc vạn thọ socola

Cúc vạn thọ socola
Cúc vạn thọ socola

Không giống những loài hoa có hương thơm nồng nàn khác, loài cúc vạn thọ socola tỏa ra mùi hương dịu dàng như vani. Những bông hoa xinh đẹp khoe sắc trong màu nâu đỏ kiều diễm. Chắc hẳn đến đây bạn đã biết lý do loài hoa cúc này được đặt tên là socola? Hoa cúc vạn thọ chủ yếu sinh trưởng tại khu vực Mexico. Cây nở hoa vào ban đêm. Vào mùa hạ, loài hoa đặc biệt này tỏa ra mùi hương mãnh liệt hơn cả bởi nhiệt độ cao.

4. Hoa dành dành

hoa dành dành
hoa dành dành

 

Dành dành là một loài hoa mang mùi hương như sáp, nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Á, Úc và châu Phi. Hoa dành dành là một loài thuộc họ cà phê và được đặt tên theo nhà thực vật học nổi tiếng người Scotland Alexander Garden. Loài hoa này được ưa thích trong các lễ cưới bởi hương thơm và vẻ đẹp xuất chúng. Tại Pháp, hoa dành dành thường được chọn làm thứ hoa cài áo cho chú rể. Nó cũng được sử dụng như một loài thảo mộc và để điều chế nước hoa tại nhiều nơi trên thế giới.

3. Hoa linh lan

hoa linh lan
hoa linh lan

Linh lan là một loài hoa vô cùng tinh tế, được tìm thấy chủ yếu ở phía Bắc bán cầu thuộc châu Á. Đây là một thành viên thuộc giống hoa huệ với vẻ đẹp động lòng người và mùi hương ngào ngạt. Những bông hoa mang trong mình hình dáng như những chiếc chuông nhỏ đang rủ xuống từ một thân cây mảnh. Loài hoa này được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo nước hoa bởi hương thơm thần kỳ của chúng. Hoa linh lan cũng được sử dụng như một loài thảo dược dùng để chữa vết bỏng và làm dịu cơn sốt.

2. Hoa nhài

hoa nhài
hoa nhài

 

Hoa nhài nổi tiếng bởi hương thơm đặc biệt của nó. Loài hoa này có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới. Hoa nhài có hai sắc trắng và vàng. Hoa nhài được sử dụng phổ biến trong việc điều chế nước hoa và mỹ phẩm bởi hương thơm độc đáo không thể nào quên. Loài hoa tuyệt vời này cũng được sử dụng trong các nghi lễ và chế tạo dầu xoa bóp chữa bệnh.

Ở nhiều vùng miền, hoa nhài được sử dụng để ướp trà. Chúng nở hoa vào mùa xuân và mùa hè. Hoa nhài tỏa ra mùi thơm mãnh liệt vào ban đêm, đặc biệt trong những tuần trăng tròn.

1. Hoa hồng

hoa hồng
hoa hồng

Hoa hồng là loài có mùi hương dễ chịu nổi tiếng nhất trên thế giới. Có 100 loài hoa hồng khác nhau trên khắp thế giới, đến từ châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các đám cưới và để chế tạo hương nước hoa. Nước hoa hồng cũng được biết đến với khả năng làm sáng làn da. Hoa hồng là một trong những loài hoa đẹp có hương thơm ngọt ngào mà bạn có thể tìm thấy ở mọi khu vườn trên khắp thế giới.