Sử Dụng Cây Kim Tiền Để Hút Tài Lộc

0
555

Cây kim tiền mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho việc trồng cây trong phòng khách, tạo nét đẹp sang trọng hài hòa cho không gian.

Cây Kim Tiền luôn xanh tốt, khỏe, sống lâu năm và liên tục thay mầm mới không ngừng nên Kim tiền (hay còn gọi là Kim phát tài), được xem là loại cây “phú quý” có tác dụng chiêu tài trong phong thủy. Chính vì vậy, từ văn phòng công ty cho tới cửa hàng, từ nhà chung cư cho tới biệt thự sân vườn thì Kim tiền vẫn là lựa chọn số 1 cho cây phong thủy trong nhà. Tuy nhiên, ngoài chăm sóc cây cho tốt, bạn cũng phải nên chú ý một số yếu tố sau, giúp Kim tiền chiêu tài lộc cho gia chủ.

cây kim tiền
cây kim tiền

Được coi là loại cây “phú quý“, nên cây Kim tiền rất thích hợp để trồng ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, Tết, thăng chức, khai trương…

Khi sử dụng loại cây này, bạn cần chú ý chọn những cây khỏe khoắn và khả năng sinh trưởng tốt: thân cây xanh tốt, phiến lá đẹp, dày chắc… Nếu có thể, hãy chọn những cây đã nở hoa sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

cây kim tiền hút tài lộc
cây kim tiền hút tài lộc

Muốn cây Kim tiền đẹp và sống lâu nên kê đặt cây ở một vị trí có đầy đủ ánh nắng, ví dụ như phòng khách, hành lang đi lại, gần các cửa ra vào, cửa kính. Nhưng tuyệt đối tránh bày nơi có ánh sáng trực tiếp hay nước mưa tác động vào gây hiện tượng vàng lá hay thối nhánh, ảnh hưởng tới phong thủy. Hãy dùng mái che nếu buộc phải bày ở những vị trí này.

cây kim tiền phát tài
cây kim tiền phát tài

Kim tiền là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao nếu để trong phòng. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5 độ, Kim tiền sẽ chết. Cây phát triễn tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.