Ý Nghĩa Cây Vạn Niên Thanh

0
430

Ý nghĩa cây vạn niên thanh chắc hẳn ai cũng biết nó mang đến một không gian thoáng mát, trong lành và là liều thuốc tinh thần giúp cho người chơi loại cây này.

Cây vạn niên thanh có tên khoa học Dieffenbachia maculata ,nó còn có tên gọi khác là cây trầu bà với chiều cao trung bình 50 đến 60 cm. Vạn Niên Thanh là cây thảo sống nhiều năm, rễ mập, ngắn, có nhiều đốt, trên đốt có nhiều rễ con.

cây vạn niên thanh
cây vạn niên thanh

Lá mọc từ thân dây với kích thước rộng 3.5 đến 6mm, mép nguyên, mặt trên xanh lục, mặt dưới màu lục nhạt. Hoa mọc thành từng bông màu xanh .Sau khi ra hoa sinh ra quả mọng nước với 1 hạt . Cây rất ưa bóng và thời tiết mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to rất to và dày dày bóng nhẵn .Nếu trong điều kiện thủy canh cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài.

cây trầu bà
cây trầu bà

 

Vì là loại cây leo nên người ta thường đặt trong chậu với 1 cột trụ. Cây có dáng hình thanh mảnh, lá xanh bóng, cây có tác dụng làm mát không khí. Chúng rất thích hợp với những không gian thô cứng, đồ vật mang tính âm, thuộc hành Kim, Mộc.

ý nghĩa cây trầu bà
ý nghĩa cây trầu bà

Cây và hoa Vạn Niên Thanh thân mập, có chiều cao trùng bình từ 60cm đến 1m có các vòng sẹo do lá rụng để lại. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân. Với lá màu xanh bóng dày, gân lông chim, nổi bật các đốm trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá. Chúng có hoa theo cụm dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc ra từ nách lá, quả mọng.

ý nghĩa cây vạn niên thanh
ý nghĩa cây vạn niên thanh

 

Tác dụng của cây Cây Vạn Niên Thanh sinh trưởng và phát triển tốt, thanh lọc không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày nên cây thường được dùng làm: Chúng được đặt làm cây xanh trong văn phòng, công ty, nhà ở, hành lang, cầu thang… Làm cây kiểng trồng sân vườn, công viên… Trang trí giàn hoa, ban công, tường nhà hoặc đặt trên bàn rất đẹp. Trồng trong chậu nhỏ để bàn đến những cây trong chậu đứng đều tạo nên một không gian làm việc sinh động.