Cây Kim Ngân Hoa

0
680
kim ngân hoa, vể đẹp của sự tinh khiết
kim ngân hoa, vể đẹp của sự tinh khiết

 

Cây kim ngân hoa sáng có màu trắng bạc, chiều chuyển màu vàng kim nên có tên kim ngân ngoài ra kim ngân còn có nhiều màu sắc rực rỡ khác. Không chỉ đẹp kim ngân còn có hoa thơm, cực kỳ sai hoa, che nắng khá tốt và là một trong số các loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại hoa “đẹp người, đẹp nết” này bạn nhé!

Ý nghĩa cây kim ngân hoa

cây kim ngân hoa
cây kim ngân hoa

Hương thơm thanh mát của hoa kim ngân còn có tác dụng dự báo thời tiết hiệu quả. Nếu trời đang nắng hương hoa tự nhiên thơm nức lên thì sẽ có mưa sau 7 đến 10 giờ

 

Đặc điểm cây kim ngân hoa

cây kim ngân hoa trang trí ban công
cây kim ngân hoa trang trí ban công

Cây kim ngân hoa dạng bụi, hoa leo cao khoảng 1.8 đến 4.5 m hoặc leo khoảng 3 đến 6m, sống lâu năm. Thân cây kim ngân hoa to khoảng chiếc đũa, phân nhiều cành nhánh, khi còn non có màu xanh, về già thân màu đỏ nâu.

kim ngân hoa
kim ngân hoa

Các cành cây kim ngân hoa đôi khi có lông. Lá kim ngân hoa màu xanh lá cây, hình bầu dục,mọc đối, rộng khoảng 2 đến 3 cm, dài khoảng 7.5 cm. Lá cây Kim Ngân Hoa xanh quanh năm, kể cả mùa đông cũng không bị rụng lá nên kim ngân hoa có tên là nhẫn đông – chịu được mùa đông.

Nụ kim ngân hình gậy, hơi cong dài khoảng 2,5cm. Hoa kim ngân chuyển màu trong ngày từ trắng đến vàng, hoặc có nhiều giống với nhiều màu rực rỡ khác như: hồng tím, cam đỏ, hồng. Hoa kim ngân mọc thành cặp nên còn có tên Song hoa hoặc Nhị hoa, kích thước hoa khoảng 4 – 5 cm. Hoa kim ngân không chỉ đẹp, sai hoa mà còn có hương thơm cực kỳ quyến rũ, thơm ngát khó quên. Quả kim ngân hình cầu,mọng, màu đen, đường kính 3 – 4 mm chứa một ít hạt. Mùa hoa kim ngân tháng 3-5, đậu quả tháng 6-8 hàng năm.

kim ngân hoa, vể đẹp của sự tinh khiết
kim ngân hoa, vể đẹp của sự tinh khiết

Cây kim ngân dễ trồng, không cầu kỳ chăm sóc, chịu được cả khí hậu nóng và lạnh.

Cây leo kim ngân hoa thích nơi đất ẩm nhưng thoát nước, đất mùn, màu mỡ. Nơi nhiều ánh sáng, sáng đầy đủ thì cây sẽ sai hoa, nếu trồng nơi bóng bán phần thì sẽ bị rệp tấn công và ít hoa. Hoa leo Kim ngân có khả năng chịu hạn, cần đất cao, không cần tốt.

Ứng dụng cây kim ngân hoa

Cây kim ngân hoa dạng bụi thường dùng trồng hàng rào, tạo bức màn thiên nhiên lý tưởng, cho hoa đẹp.

Cây hoa leo kim ngân được sử dụng trồng giàn, vòm cổng hay tường rào, leo lên tầng cao hoặc buông rủ xuống dưới, che nắng nóng rất tốt cùng hoa đẹp và hương thơm lan tỏa khắp khu vườn, trong nhà ngoài ngõ.