Những Loại Cây Cảnh Nên Bày Trong Phòng Khách

0
512
cây thanh lan
cây thanh lan

Phòng khách là nơi hiện diện và nói đến nhiều nhất ở sự cá tính, sự thành đạt và trưng bày vẻ tôn nghiêm tín ngưỡng nhất đối với khách của gia chủ? Những loại cây cảnh nên bày trong phòng khách hợp phong thủy mang cho người chơi cảm giác tự tin. Cây cảnh còn chứa rất nhiều ý nghĩa ẩn số bởi chính người chơi cây am hiểu mới có thể bộc bạch hết được!

Những Loại Cây Cảnh Nên Bày Trong Phòng Khách

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy, tăng cao thẩm mỹ mà đa phần các loại hoa cây cảnh đều có công dụng thanh lọc bầu không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Nhiều loại còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe.

cây kim phát tài
cây kim phát tài

Cây cảnh trong nhà mang tới ý nghĩa về sự thịnh vượng. Có những loại cây mang ý nghĩa về tình cảm mẫu tử, Có những loại cây lại mang đến tài lộc, phú quý… Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc một vài loại cây cảnh nên trồng trong phòng khách nhất được nhiều giới doanh nhân thành đạt tin tưởng và ghi nhận:

ý nghĩa cây vạn niên thanh
ý nghĩa cây vạn niên thanh

1. Cây cảnh trong phòng khách – Kim phát tài

– Loại cây này rất được ưa chuộng và thích hợp làm cây cảnh văn phòng do có lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối, tương đối dễ tính. Cây thể hiện sự màu mỡ, với những ngọn lá vươn cao sung sức. Một số người còn tin rằng cây này mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà. Vì vậy, cây hay được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý.

cây bạch mã hoàng tử
cây bạch mã hoàng tử

2. Cây cảnh trong phòng khách – Vạn Niên Thanh

– Cây rất ưa bóng và thời tiết mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to, dày bóng, trồng trong nước thì cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài.

cây hạnh phúc
cây hạnh phúc

– Vì là loại cây leo nên thường được trồng trong chậu với 1 cột trụ. Với dáng hình thanh mảnh, lá xanh bóng, cây có tác dụng làm mát không khí, làm dụi những không gian thô cứng hoặc nhiều đồ vật mang tính âm, thuộc hành Kim, Mộc. Theo nghiên cứu của NASA có tác dụng hút được khí độc Fomaldehyde, làm trong lành bầu không khí nhất là không khí có máy điều hòa lâu ngày.

kim ngân lượng
kim ngân lượng

Một số loài cây khác cũng rất thích hợp để đặt ở phòng khách:

cây thanh lan
cây thanh lan