Những Loại Hoa Leo Đẹp Và Dễ Trồng

0
461
hoa thiên lý
hoa thiên lý

Có hàng trăm loại hoa leo, mỗi loài đẹp một kiểu,  nhưng không phải loại nào cũng dễ trồng dễ chăm sóc. Một phần do thổ nhưỡng, khí hậu và một phần cũng do loài cây đó khá đỏng đảnh.

Những loại hoa leo đẹp và dễ trồng

Giàn hoa leo thường được trồng để trang trí cổng nhà, hàng rào, tường, làm giàn che nắng cho sân,… Bởi hoa leo chính là bộ mặt, trang điểm cho ngôi nhà, người trồng hoa vì thế mà mong cây càng tươi tốt sum xuê càng tốt. Thật không gì vui và tự hào hơn khi giàn hoa nhà mình làm bước chân bao người qua đường chậm lại, hay thậm chí đứng hẳn lại ngắm nhìn thật kỹ và cất tiếng khen ngợi con mắt thẩm mỹ và sự tài tình chăm sóc của gia chủ.

Để giúp quý bạn có thêm sự lựa chọn cho mình, Cây Cảnh Cho Thuê sẽ giới thiệu những loài những hoa leo đẹp và dễ trồng nhất phù hợp với khí hậu Việt nam mà chúng tôi được biết.

Sử quân tử

Cây xanh tốt quanh năm, hoa màu trắng pha đỏ, hương thơm dịu ngọt. Loại này không kén đất nhưng ưa ánh nắng và không chịu được úng ngập. Vì quả của nó dùng để trị giun đũa nên thường được dân gian gọi là cây dây giun.

sử quân tử
sử quân tử

Kim Ngân

Bạn có biết tại sao chúng lại có tên là Kim Ngân Hoa không? Vì loài hoa này đặt biệt vừa có cả hoa màu vàng và hoa màu trắng mọc xen kẻ trên cành. Lúc nụ hoa mới nở chúng có mày trắng tinh khiết, hai ngày sau chúng sẽ chuyển dần màu sang vàng óng rất đẹp. Ngoài hoa đẹp, Kim ngân hoa còn là cây leo có rất nhiều tác dụng trong Đông Y .

Hoa kim ngân mang mùi hương dễ chịu, ưa khô ráo, có thể trồng ở những vị trí nhiều nắng. Loại hoa leo này nở đẹp vào mùa hè, có thể nhân giống bằng cách giâm cành vào mùa xuân hoặc mùa thu.

hoa kim ngân
hoa kim ngân

Thiên lý

Loài hoa dân dã có mặt trong rất nhiều bài thơ, ca dao của Việt Nam. Giàn hoa thiên lý xuất hiện ở rất nhiều gia đình. Chùm hoa khá to, nhiều, màu vàng lục nhạt, mùi thơm dễ chịu, mọc thành xim dạng tán ở nách lá, có cuống to, hơi có lông mang nhiều tán rất sít nhau.

hoa thiên lý
hoa thiên lý

Thiên lý được  cho leo giàn để lấy bóng mát vào mùa hè, hoa thơm mát về đêm nên do đó còn có tên Dạ Lài hương. Người Việt mình thường dùng hoa và lá nấu canh với thịt ăn như một loại rau cho bổ mát. Trong những ngày hè nắng bức, một bát canh chua Hoa Thiên lý là phương thuốc giải nhiệt rất tốt, không bị rôm sẩy hay mẩn da. Ăn canh hoa Thiên lý người ta có cảm giác khoan khoái, dễ ngủ và ngủ ngon giấc, bớt đi đái đêm và đỡ mệt mỏi đau lưng. Có thể xem hoa Thiên lý là một vị thuốc an thần.