Vị Trí Đặt Cây Kim Ngân Để Mang Lại Tiền Tài

0
498

Kim ngân là một trong những cây phong thủy được nhiều người ưa thích nhất, riêng tên của loài cây này đã mang đến ý nghĩa giàu có và may mắn. Vị trí đặt cây kim ngân để mang lại tiền tài là điều rất quan trọng.

Vị Trí Đặt Cây Kim Ngân Để Mang Lại Tiền Tài

Kim ngân có tên khoa học là Pachia aquatica,  có xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Cây cao trên 6m, thân dẻo dai, bền chắc nên được dùng làm bột giấy in tiền tại Anh và Mỹ.

cây kim ngân
cây kim ngân

Cây nở hoa từ tháng 4 -11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm. Quả Kim Ngân có quả màu đỏ, kết thành chùm dài, sai ở dưới gốc nhìn rất đẹp mắt. Vì vậy, không chỉ là cây phong thủy mà Kim Ngân còn là cây cảnh được nhiều gia đình ưa thích.

cây cảnh trang trí
cây cảnh trang trí

Thân cây kim ngân rất dẻo do đó sau khi trồng cây đơn lẻ một thời gian, tùy theo mục đích trang trí, người trồng nhổ những cây này lên và đan, thắt từ ba cây, năm cây đến mười và mười hai cây với nhau thành bím tóc, có khi là thành bình hoa, thành hàng rào… Cây còn có rất nhiều ưu thế khác nên được sử dụng làm cây cảnh như là củ gốc cây phình to rất đẹp, nhanh phát triển, nuôi trồng và chăm sóc rất dễ, khống chế được chiều cao, độ lớn, màu lá xanh mướt quanh năm.

cây cảnh văn phòng
cây cảnh văn phòng

Kim ngân thích nghi được ở mọi thời tiết nóng lạnh, trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu có thể để ngoài trôi hoặc trong nhà miễn là nơi có ánh sáng. Nếu để ngoài trời cần tưới nưóc 3 ngày/1 lần và che nắng một phần bởi ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng cháy lá. Nếu để trong nhà chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần.

mệnh nào hợp với cây kim ngân
mệnh nào hợp với cây kim ngân

Một chậu Kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân hoặc gắn lên đó chiếc nơ trang trí, sẽ giúp mang lại phong thủy tốt cho gia đình hoặc kinh doanh.