Chậu Composite

0
466
chậu cây cảnh
chậu cây cảnh

Ngày nay, chậu composite đã không còn quá xa lạ đối với nhu cầu trang trí hiện đại, khi mà những chậu cây kiểu cũ bằng gốm sứ không còn phù hợp với các thiết kế hiện đại thì chậu composite nổi lên như một vật dụng thây thế hoàn hảo, đảm bảo các yếu tố: bền, nhẹ, vô cùng thích hợp với các không gian sang trọng.

Chậu trồng cây composite khắc phục được hầu hết các nhược điểm của những mẫu chậu trồng cây chất liệu khác, lại có tuổi thọ rất cao, dễ dàng vệ sinh nên luôn sáng bóng. Chậu composite còn có thiết kế rất thông minh, lỗ thoát nước có thể điều chỉnh được nên phù hợp cho việc trồng cây trong nhà mà không sợ bị tràn nước ra ngoài.

chậu composite
chậu composite

Chậu composite được làm từ hỗn hợp nhựa và sợi fiberglass kết dính lại với nhau, sau quá trình đúc, làm láng, sơn mới hoàn thiện. Nếu xét kĩ hơn thì chậu composite được phân làm 2 dòng chính đó chính là:

Chậu fiberstone: được làm từ chất liệu nhựa, pha với sợi thủy tinh, bột đá tạo thành hỗn hợp dày nhưng lại tương đối giòn. Trong quá trình sản xuất nhầm đẩy giá thành xuồng nhiều xưởng sản xuất thường sử dụng cách này, tuy nhiên việc pha quá nhiều bột đá khiến trọng lượng của chậu tăng lên rất nhiều, ngoài ra độ kết dính của vật liệu không cao, độ mịn của bề mặt theo đó mà không được đảm bảo, thường thì màu sơn trên chất liệu này là không được tốt.

chậu composite
chậu composite

Chậu composite

Ngày nay, chậu composite đã không còn quá xa lạ đối với nhu cầu trang trí hiện đại nữa, khi mà những chậu cây kiểu cũ bằng gốm sứ không còn phù hợp với các thiết kế hiện đại thì chậu composite nổi lên như một vật dụng thây thế hoàn hảo, đảm bảo các yếu tố: bền, nhẹ, sang trọng vô cùng thích hợp với các không gian hiện đại.

Chậu trồng cây composite khắc phục được hầu hết các nhược điểm của những mẫu chậu trồng cây chất liệu khác, lại có tuổi thọ rất cao, dễ dàng vệ sinh nên luôn sáng bóng. Chậu composite còn có thiết kế rất thông minh, lỗ thoát nước có thể điều chỉnh được nên phù hợp cho việc trồng cây trong nhà mà không sợ tràn nước ra ngoài.

chậu cây cảnh
chậu cây cảnh

Những điều nên biết về chậu composite

Chậu composite được làm từ hỗn hợp nhựa và sợi fiberglass kết dính lại với nhau, sau quá trình đúc, làm láng, sơn mới hoàn thiện. Nếu xét kĩ hơn thì chậu composite được phân làm 2 dòng chính đó chính là:

Chậu fiberstone: được làm từ chất liệu nhựa, pha với sợi thủy tinh, bột đá tạo thành hỗn hợp dày nhưng tương đối giòn. Trong quá trình sản xuất nhầm đẩy giá thành xuồng nhiều xưởng sản xuất thường sử dụng cách này, tuy nhiên việc pha quá nhiều bột đá khiến trọng lượng của chậu tăng lên rất nhiều, ngoài ra độ kết dính của vật liệu không cao, độ mịn của bề mặt theo đó mà không được đảm bảo, thường thì màu sơn trên chất liệu này là không được tốt.

Chậu cây có chất liệu tốt rất bền
Chậu cây có chất liệu tốt rất bền

Chậu fiberglass: được làm từ bột nhựa pha cùng sợi thủy tinh với nhau hoàn toàn không sử dụng bột đá. Loại chất liệu này nếu được thấy tận mắt thì độ dai của chúng rất cao, vừa tạo độ nhẹ, cực kì bền chắc, không như các chất liệu thông thường nặng và giòn. Ngoài ra bề mặt do không ảnh hưởng của bột đá, giúp bề mặt chậu trồng cây mịn bóng sáng.