Kỹ Thuật Trồng Cây Hồng Môn

0
588

Kỹ Thuật Trồng Cây Hồng Môn để giúp cây phát triển tốt nhất và không bị sâu hại.

Cây hồng môn có hoa tựa hình trái tim, lá cây có màu xanh mướt, hoa màu đỏ thắm rất rực rỡ. Loại cây này thường được sử dụng làm cây công trình, trồng trong các công viên, vườn hoa hay trang trí sân vườn.

cách chăm sốc cây hồng môn
cách chăm sốc cây hồng môn

Ngoài ra chúng có thể trồng trong chậu và làm cảnh trong nhà tô điểm cho không gian thêm lộng lẫy. Là giống cây thuộc họ ráy xuất phát từ vùng Trung, Nam Mỹ và hiện nay du nhập về Việt Nam với số lượng nhiều.

cây hồng môn
cây hồng môn

Cây hồng môn thường mọc thành bụi và sống rất lâu năm đặc biệt chúng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Chúng đa dạng về sắc màu, nếu khi hoa còn nhỏ sẽ cho màu đỏ rực đến khi trưởng thành sẽ có màu đỏ nhạt và khi già đi hoa sẽ có màu cam nhạt. Thông thường loại cây này có 3 loại chính là đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn, nhưng trong đó loại cây đại hồng môn được trồng nhiều và ưa chuộng nhất hiện nay.

cây cảnh trang trí
cây cảnh trang trí

Ý nghĩa của cây hồng môn. Nếu nói về ý nghĩa loại cây này thì màu sắc của hoa đem đến cho người trồng sự nhiệt tình nồng ấm, còn màu xanh của lá mang đến hi vọng còn màu trắng sẽ mang đến sự thuần khiến. Nhiều người quan điểm màu sắc của hoa thay đổi từ màu đỏ đến màu cam cho tới màu cam nhạt hơn từ khi sinh ra, trưởng thành và già cỗi đi, thì cây được ví như dòng đời của con người từ lúc sinh ra cho đến khi mất đi.

trang trí cây hồng môn
trang trí cây hồng môn

Còn có nhiều người quan điểm rằng hình của hoa giống như hình trái tim nên chúng thể hiện sự nồng ấp một tình yêu ấp áp giữa hai con người và họ sinh ra là thuộc về nhau mãi mãi. Đối với người dân Hawai họ lại lấy loài hoa này là biểu trưng cho sự hiếu khách của mình.

Kỹ thuật trồng cây hồng môn