Những Loại Cây Ăn Quả Trồng Ở Sân Vườn

0
729
cây ổi
cây ổi

Trong bối cảnh tấc đất tấc vàng ở thành phố hiện nay thì việc trồng cây ăn quả tại nhà để vừa có quả sạch để ăn, vừa có cây để làm cảnh lại có bóng mát mà tiết kiệm được diện tích sân vườn…

Những Loại Cây Ăn Quả Trồng Ở Sân Vườn

Dưới đây là những loại cây ăn quả trồng ở sân vườn mà bạn nên tham khảo:

1. Cây khế

cây khế
cây khế

Ngoài trồng lấy bóng mát và quả ăn, cây khế còn được trồng làm cây ăn quả với nhiều trái chín trĩu cành thể hiện sự sung túc, đầy đủ.

Các cây khế nhỏ có đường kính từ 10 cm – 20 cm, thích hợp trồng sân vườn nhỏ ở nhà phố. Các cây khế có kích cỡ lớn hơn, từ 20 – 30 cm hoặc hơn 30cm, thường thích hợp trồng ở khu biệt thự, sân vườn cần trồng để có cây xanh cảnh quan phủ xanh mát.

2. Cây cóc Thái

cây cóc thái
cây cóc thái

Cóc Thái có vị chua, giòn, mềm, nhất là cóc non. Cây bé dễ trồng trong thùng xốp ngay tại nhà. Trồng cóc Thái rất dễ, lại ít sâu bệnh nên được nhiều gia đình ưa chuộng trồng trong thùng xốp ngay tại nhà.

3. Cây táo

cây táo
cây táo

Tận dụng những hạt táo sau khi ăn quả, bạn có thể tự trồng những cây táo nhỏ xinh ngay trong ngôi nhà của mình. Vừa có quả ăn vừa có cây làm cảnh trong nhà, bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử trồng táo trong chậu.

4. Cây lựu

cây lựu
cây lựu

Lựu không chỉ là loại trái cây yêu thích của nhiều người mà việc trông cây lựu trong chậu còn có tác dụng làm cảnh trong nhà và mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy nhất định.

5. Cây ổi

cây ổi
cây ổi

Ổi là cây rất dễ trồng, bạn hoàn toàn có thể tự trồng ổi trong trong chậu ngay tại nhà vừa để làm cảnh, lại vừa có quả ăn ngay.