Bạch Tuyết Mai Bonsai

0
462
cây bonsai
cây bonsai

Bạch tuyết mai bonsai thường dùng trang trí phòng khách, bàn làm việc, hay nội thất nhà ở văn phòng đều được, tạo cho không gian nhà trở nên đặc biệt hơn với cây có hình dạng bonsai.

Tên thường gọi: Bạch tuyết mai bonsai, cây Mã Thiên Hương, cây Hoa Ngàn sao

Tên khoa học: Serissa foetida, Serissa japonica Thunb

Họ thực vật: Rubiaceae (họ cà phê)

Cao trung bình: 50cm-1m (tính luôn cả chậu)

Phân bố chủ yếu ở Đà Lạt

bạch tuyết mai
bạch tuyết mai

Cây bạch tuyết mai là cây bụi, lá nhỏ bóng nhẵn, có viền mép lá màu trắng, bên trong có màu xanh, nhỏ xinh trông rất bắt mắt. Hoa của cây nhỏ màu trắng có loại có màu tím trắng nhạt, 5 cánh xòe ra như hoa mai.

cây bonsai
cây bonsai

Cây bạch tuyết mai được trồng trong chậu, ép thành dáng nhỏ trồng bonsai, những nghệ nhân sẽ dùng kẽm uốn cây theo nhiều thế khác nhau, đặt trong những loại chậu khác nhau, chậu thành phẩm đươc bố trí trên bàn ở phòng khách hay trồng chậu trang trí nội thất phòng ở cũng khá phù hợp.

cây cảnh văn phòng
cây cảnh văn phòng

Với bàn tay của các nghệ nhân, các tác phầm bonsai với nhiều kích thước và hình dáng khác nhau như bonsai mini trồng trong chậu nhỏ đặt trên bàn, bonsai cổ thụ trồng chậu lớn đặt trong nhà hay bên ngoài hiên, ban công nhà cũng rất đẹp. cây được uốn theo các thế: như thế thác đổ, thế xuy phong, thế trực quân tử, thế trực quân tử liên chi, thế trung bình ngay, trung bình cong… Mỗi thế mang một vẽ đẹp riêng, cho người xem có thể ngắm nhìn và thỏa sức tưởng tượng với hình dạng đặc biệt của cây.

cây bạch tuyết
cây bạch tuyết

Chăm sóc cây bạch tuyết mai cũng không quá khó khăn, chủ yếu là tưới nước cho cây khi đất khô, thường xuyên cắt tỉa cành nhánh mới để giữ được hình dáng đã uốn ban đầu.