Cây Cần Thăng Bonsai

0
680
cần thăng bonsai
cần thăng bonsai

Cây cần thăng bonsai thường được trang trí cho cảnh quan ngoại thất nơi cổng vào, lối đi, khuôn viên sân vườn quán cafe, nhà hàng, biệt thự…

Tên thường gọi: cây cần thăng bonsai

Tên khoa học: Feoniella lucida

Họ thực vật: Rutaceae (họ cam, họ cửu lý hương)

Chiều cao cây: 2.8 m

Đường kính gốc: 15 cm

Chiều cao chậu: 50 cm

Chiều cao đôn chậu: 30 cm

cây cần thăng bonsai
cây cần thăng bonsai

Công dụng: cây cần thăng bonsai thường được trang trí cho cảnh quan ngoại thất nơi cổng vào, lối đi, khuôn viên sân vườn quán cafe, nhà hàng, biệt thự…

cần thăng bonsai
cần thăng bonsai

Cây cần thăng là một loài cây có kích thước nhỏ đến trung bình, mảnh mai, gai nhọn nhiều. Cây cần thăng phát triển 10 – 15 m với một thân thẳng đường kính 20 – 30 cm. Lá cây cần thăng là loại lá kép, nhỏ, hình bầu dục, lá non có màu xanh đỏ tía, lá già xanh bóng. Cây có hoa thơm, quả to ăn được.

cần thăng bonsai
cần thăng bonsai

Cây cần thăng là một loài cây phổ biến và không thể thiếu trong bộ sưu tập bonsai. Từ những cây nhỏ đến các cây lớn đều gặp được cây tạo dáng thế bonsai. Cây cần thăng cũng là loài cây bonsai nội thất lý thưởng vì nó có thể sống được lâu trong môi trường thiếu ánh sáng.

cây cần thăng
cây cần thăng

Cặp cây cần thăng bonsai này có chiều cao khá lớn đến khoảng 2.8 m với đường kính gốc 15 cm vì thể cây phù hợp cho trang trí ngoại thất sân vườn hơn là trong nội thất.