Cây Me Bonsai

0
705
cây me bonsai
cây me bonsai

Cây me bonsai với dáng vẻ sang trọng, cân đối, vừa tầm cho sân vườn quán cafe, nhà hàng, biệt thự, khách sạn. Cặp cây có thể đặt nơi cổng vào, đường dạo, hai bên nhà…

Tên thường gọi: cây me bonsai

Tên khoa học: Tamarindus indica

Họ thực vật: Fabaceae (họ đậu)

Chiều cao cây: 100 cm

Đường kính gốc: 18 cm

Chiều cao chậu: 20 cm

Chiều cao đôn chậu: 25 cm

Kích thước miệng chậu: 60 x 45 cm (hình chữ nhật)

cây me
cây me

Công dụng: cây me bonsai với dáng vẻ sang trọng, cân đối, vừa tầm cho sân vườn quán cafe, nhà hàng, biệt thự, khách sạn. Cặp cây có thể đặt nơi cổng vào, đường dạo, hai bên nhà…

Cây me hay còn gọi là cây me chua là một loài cây khá quen thuộc với mọi người trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong sản xuất công nghiệp thực phẩm. Cây me có vỏ thân xù xì, màu nâu sậm, cành nhánh dẻo dai dễ uốn nắn phù hợp với điều kiện khắc nghiệt của nghệ thuật bonsai.

cây cảnh sân vườn
cây cảnh sân vườn

Lá cây me có dạng kép lông chim, nhỏ, nhuyễn, màu xanh rất đẹp. Cây me được nằm trong danh sách những cây phù hợp làm bonsai từ rất lâu ở Việt Nam vì chúng là một cây dân dã, dễ trồng, không quá khó tìm nên mọi người thường hay chọn cây me cho vườn bonsai của mình.

cây me bonsai trang trí sân vườn
cây me bonsai trang trí sân vườn

Tuy nhiên, không phải cây me quá quen thuộc mà nó trở nên bình thường trong thế giới bonsai. Cây me vẫn có được nét đẹp riêng của nó, dáng cây tạo ra cũng không giống những cây khác nên cây me vẫn là một cây làm bonsai nhiều người yêu thích.

cây me bonsai
cây me bonsai

Cây me bonsai này với kích thước khá cân đối, chiều cao cây khoảng 100 cm (1 m), trồng trong chậu hình chữ nhật vừa tầm với cây là một cây cảnh đẹp và tô điểm thêm cho vườn bonsai nhà bạn.