Cây Khế Bonsai Cao 1.1 – 1.2 m

0
900
cây khế bonsai
cây khế bonsai

Cây khế bonsai cao 1.1 – 1.2 m là một trong những cây bonsai đẹp có kích thước vừa phải có thể tô điểm và góp và bộ sưu tập bonsai của bạn thêm thú vị và đầy đủ hơn. Chậu cây khế bonsai cao 1.1 – 1.2 m này còn trang trí cho quán cafe, nhà hàng, biệt thự, công viên…

Tên thường gọi: Cây khế bonsai cao 1.1 – 1.2 m

Tên khoa học: Averrhoa carambola

Họ thực vật: Oxalidaceae (họ chua me đất)

Chiều cao cây: 1.1 – 1.2 m

Đường kính gốc: 10 cm

Chiều cao chậu: 20 cm

Chiều cao đôn chậu: 25 cm

Đường kính miệng chậu: 60 cm

cây bonsai
cây bonsai

Công dụng: Cây khế bonsai cao 1.1 – 1.2 m là một trong những cây bonsai đẹp có kích thước vừa phải có thể tô điểm và góp và bộ sưu tập bonsai của bạn thêm thú vị và đầy đủ hơn. Chậu cây khế bonsai cao 1.1 – 1.2 m này còn trang trí cho quán cafe, nhà hàng, biệt thự, công viên

cây khế bonsai
cây khế bonsai trang trí

Cây Khế là cây lâu năm thuộc dạng cây thân gỗ nhỏ, cao trung bình từ 8-10m, nếu sống trong môi trường tốt có thể vươn tới 12m. Cây khế ở những vùng quê thường trồng cho bóng mát và lấy quả. Ở đô thị, cây khế trồng các công trình cảnh quan tạo mảng xanh.

cây khế bonsai
cây khế bonsai

Cây phân nhiều cành nhánh thấp, thân non có màu xanh phủ lớp lông ngắn màu trắng. Thân già có màu nâu với nhiều nốt sần và ít hơn hơn thân non. Lá của cây Khế là dạng lá kép lông chim 1 lần lẻ, lá chét mềm, mọc so le và có hình bầu dục nhọn 2 đầu. Hoa mọc thành cụm, màu đỏ tím. Quả Khế là quả mọng, tiết diện hình ngôi sao 5 cánh. Da quả mỏng, mịn và bóng, khi còn non có màu xanh lục nhạt, khi già chuyển dần sang màu vàng đậm.

cây khế
cây khế

Cây khế với bộ phận thân, lá, cành đẹp nên ngày nay cũng được sử dụng nhiều làm bonsai. Thân cây uốn tạo dáng, lá cây xanh tươi và quả tô điểm cho cây thêm đẹp.

Cây khế bonsai có nhiều kích thước từ vài chục centimet đến vài mét. Ở đây, cây khế này có chiều cao khoảng 1.1 – 1.2 m, tán lá xanh tốt dù thân gốc cây có phần khẳng khi và mọc theo hướng của người nghệ nhân điều chỉnh. Cây khế bonsai cao 1.1. – 1.2 này chưa được cắt tỉa nhưng khi tỉa bớt lá, phần dáng thân và quả sẽ hiện ra để lộ nét đẹp vốn có của nó.