Cây Linh Sam Bonsai Dáng Thác Đổ

0
989
linh sam
linh sam

Cây linh sam dáng thác đổ thường được trang trí cho sân vườn nhà, quán cafe sân vườn, nhà hàng, khách sạn, công ty… Dáng thác đổ là một dáng bonsai phổ biến được nhiều người yêu thích.

Tên thường gọi: Cây linh sam bonsai dáng thác đổ

Tên khoa học: Desmodium unifoliatum

Họ thực vật: Fabaceae

Chiều dài tán đổ xuống: 40 cm

Đường kính gốc: 10 cm

Chiều cao chậu: 35 cm

Chiều cao đôn chậu: 40 cm

Đường kính miệng chậu: 35 cm

linh sam bonsai
linh sam bonsai

Công dụng: Cây linh sam dáng thác đổ thường được trang trí cho sân vườn nhà, quán cafe sân vườn, nhà hàng, khách sạn, công ty… Dáng thác đổ là một dáng bonsai phổ biến được nhiều người yêu thích.

linh-sam-dang-thac-do-3

Cây có thân cứng cáp, vỏ xù xì tạo cảm giác cổ thụ, vững chắt. Lá cây linh sam nhỏ, trung hoặc lớn dạng thuôn, đầu tròn và gần cuống hẹp dần. Hoa nhỏ có màu tím hoặc trắng. Cây linh sam có nhiều gai, ba gai hợp một nhóm nên còn gọi là cây ba chia. Loài cây linh sam hoa tím và lá nhỏ thường được gặp nhiều.

cây linh sam bonsai dáng thác đổ
cây linh sam bonsai dáng thác đổ

Cây linh sam này có lá trung, xanh bóng đậm, được uốn nắn tạo dáng thác đổ nghiêng xuống dưới như dòng thác chảy màu xanh qua ghềnh đá đẹp mắt. Dáng này tạo cây mọc như trên sườn núi dốc đứng, cây sẽ có xu hướng cành mọc đi xuống thấp hơn đáy chậu. Với dáng này, cây thường được trồng trong chậu cao, thon, miệng tròn hoặc đa giác đều phù hợp.

linh sam dáng thác đổ
linh sam dáng thác đổ

Cây linh sam bonsai dáng thác đổ nhẹ nhàng như dòng thác, lá xanh xen hoa tím là cây cảnh đẹp trong trang trí sân vườn, khuôn viên, văn phòng, nhà ở… Cây linh sam có sức sống khá mãnh liệt nên có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt của nghệ thuật bonsai để tạo hình thành nhiều dáng thế đẹp.