Cây Mai Chiếu Thủy Bonsai Cao 50 cm

0
520

Cây mai chiếu thủy bonsai cao 50 cm có kích thước nhỏ gọn dễ trang trí cho sân vườn nhà phố, biệt thự, quán cafe, nhà hàng… hoặc trang trí chậu cây trong nội thất.

Tên thường gọi: Cây mai chiếu thủy bonsai cao 50 cm

Tên khoa học: Wrightia religiosa Hook

Họ thực vật: Apocynaceae (họ trúc đào)

Chiều cao cây: 50 cm

Đường kính gốc: 8 cm

Chiều cao chậu: 15 cm

Chiều cao đôn chậu: 45 cm

Kích thước miệng chậu: 45 cm (hình bát giác)

mai chiếu thủy bonsai
mai chiếu thủy bonsai

Công dụng: Cây mai chiếu thủy bonsai cao 50 cm có kích thước nhỏ gọn dễ trang trí cho sân vườn nhà phố, biệt thự, quán cafe, nhà hàng… hoặc trang trí chậu cây trong nội thất.

cây mai chiếu thủy cao 50cm
cây mai chiếu thủy cao 50cm

Cây mai chiếu thủy (hay còn gọi là cây mai chiếu thổ) là một loài cây thân gỗ với cảnh nhánh dài mảnh, dễ uốn nắn, tạo dáng bonsai. Lá cây mai chiếu thủy có dạng trái xoan đến dạng giáo, nhọn ở đỉnh và góc ở phần gốc, cuống ngắn hoặc gần như không có, kích thước lá tùy thuộc nhiều vào điều kiện môi trường sống và giống cây, giao động chiều dài từ 3 – 6.5 cm, rộng từ 1 – 2.5 cm. Loài cây này là cây mai chiếu thủy lá lớn.

cây mai chiếu thủy bonsai cao 50cm
cây mai chiếu thủy bonsai cao 50cm

Cây mai chiếu thủy vừa đẹp nhờ dáng thân cành lá vừa mang đặc trưng ở hoa. Hoa mai chiếu thủy mọc thành xim dạng ngù ở đầu cành, hoa nhỏ, màu trắng tinh. Cách hoa mọc và nở cũng chính là đặc điểm trong tên gọi của cây. Khác với các loài hoa khác, hoa mai chiếu thủy mọc ngược hướng xuống đất như in hìn lên mặt nước (chiếu thủy) hoặc mặt đất (chiếu thổ).

cây cảnh ngoại thất
cây cảnh ngoại thất

Chậu cây mai chiếu thủy này có kích thước nhỏ gọn (cao khoảng 50 cm) nhưng thân gốc cũng tương đối lớn (đường kính gốc khoản 8 cm). Cây được uốn nắn, tạo dáng bonsai đẹp. Cây mai chiếu thủy bonsai cao 50 cm được trồng trong chậu miệng hình bát giác nhỏ, dễ đặt để, di chuyển.