Cây Phi Lao Bonsai cao 2.2 – 2.3 m

0
425

Cây phi lao bonsai cao 2.2 – 2.3 m có thể dùng trang trí ngay góc lối vào của nhà ở, quá cafe, nhà hàng hay trong sân vườn, công ty… Cây phi lao có lá tiêu biến thành vảy nhỏ màu xanh sậm đặc trưng cùng dáng bonsai uyển chuyển là một trong những cây cảnh trang trí đẹp.

Tên thường gọi: Cây phi lao bonsai cao 2.2 – 2.3 m, cây dương bonsai cao 2.2 – 2.3 m

Tên khoa học: Casuarina equisetifolia

Họ thực vật: Casuarinaceae (họ Phi lao)

Chiều cao cây: 2.2 – 2.3 m

Đường kính gốc: 0.2 m

Chiều cao chậu: 0.5 m

Chiều cao đôn chậu: 0.25 m

Đường kính chậu: 1.1 m

cây phi lao bonsai
cây phi lao bonsai

Công dụng: Cây phi lao bonsai cao 2.2 – 2.3 m có thể dùng trang trí ngay góc lối vào của nhà ở, quán cafe, nhà hàng hay trong sân vườn, công ty… Cây phi lao có lá tiêu biến thành vảy nhỏ màu xanh sậm đặc trưng cùng dáng bonsai uyển chuyển là một trong những cây cảnh trang trí đẹp.

cây cảnh nội thất
cây cảnh nội thất

 

Cây phi lao có nguồn gốc từ Australia, nay được gây trồng trên toàn thế giới (chủ yếu vùng nhiệt đơi, á nhiệt đới. Cây phi lao to, cành nhánh nhiều, dài, dễ cắt xén để tạo dáng cây bonsai. Cây có thể cao đến 10 – 15 m, có lớp vỏ ngoài màu nâu nhạt.

cây cảnh sân vườn
cây cảnh sân vườnlao

Cây phi lao có khả năng sống khỏe, chịu hạn tốt nên cũng được ứng dụng nhiều làm bonsai cây cảnh với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau tùy ý đồ của các nghệ nhân.

Cây phi lao này có chiều cao tương đối khoảng 2.2 – 2.3 m, tạo dáng trực lắc không quá uyển chuyển nhưng cũng không cứng nên rất phổ biến trong các dáng thế bonsai.