Cây Phi Lao Bonsai Chậu Bát Giác

0
536
chậu bác giác
chậu bác giác

Cây phi lao bonsai chậu bát giác thường được trang trí cho ngoại thất sân vườn quán cafe, nhà hàng, biệt thự, nhà phố. Cây cũng có thể trang trí nội thất vì kích thước khá nhỏ gọn.

Tên thường gọi: Cây phi lao bonsai chậu bát giác, cây dương bonsai chậu bát giác

Tên khoa học: Casuarina equisetifolia

Họ thực vật: Casuarinaceae (họ Phi lao)

Chiều cao cây: 70 cm

Đường kính gốc: 15 cm

Chiều cao chậu: 25 cm

Chiều cao đôn chậu: 45 cm

Kích thước miệng chậu: 55 cm

cây phi lao
cây phi lao

Công dụng: Cây phi lao bonsai chậu bát giác thường được trang trí cho ngoại thất sân vườn quán cafe, nhà hàng, biệt thự, nhà phố. Cây cũng có thể trang trí nội thất vì kích thước khá nhỏ gọn.

cây phi lao bonsai
cây phi lao bonsai

Cây phi lao có nguồn gốc từ Australia, nay được gây trồng trên toàn thế giới (chủ yếu vùng nhiệt đơi, á nhiệt đới). Cây phi lao to, cành nhánh nhiều, dài, dễ cắt xén để tạo dáng cây bonsai. Cây có thể cao đến 10 – 15 m, có lớp vỏ ngoài màu nâu nhạt. Lá phi lao tiêu biến thành vảy, màu xanh sậm, tủa đều thành cầu tròn.

chậu bác giác
chậu bác giác

Cây phi lao bonsai này được uốn cong ngay từ gốc, cây thấp (70 cm) nhưng thân cây khá lớn so với chiều cao (đường kính gốc 15 cm). Lá tập trung gần ngọn xèo ra màu xanh rất đẹp. Cây phi lao bonsai được trồng trong chậu miệng hình bát giác với kích thước miệng 55 cm. Chậu bằng gốm, màu nâu sậm, có họa tiết tre trúc đơn giản, sang trọng. Chậu cây phi lao này nên được đặt trên một cái đôn vì kích thước khá nhỏ gọn.

chậu bác giác
chậu bác giác

Trang trí cho sân vườn nhà, quán cafe, nhà hàng, công ty… một cây phi lao chậu bát giác sẽ mang đến không gian tươi mát, sinh động.