Cây Phi Lao Bonsai

0
604
cây phi lao
cây phi lao

Cây phi lao bonsai thường được dùng trang trí quán cafe, sân vườn nhà, khu du lịch… mang đén không gian đẹp và xanh mát. Cây phi lao có sức sống tốt nên rất phù hợp tạo dáng bonsai.

Tên thường gọi: Cây phi lao bonsai, cây dương bonsai

Tên khoa học: Casuarina equisetifolia

Họ thực vật: Casuarinaceae (họ Phi lao)

Chiều cao: 0.35 – 1.5 m

cây phi lao
cây phi lao

Công dụng: Cây phi lao bonsai thường được dùng trang trí quán cafe, sân vườn nhà, khu du lịch… mang đén không gian đẹp và xanh mát. Cây phi lao có sức sống tốt nên rất phù hợp tạo dáng bonsai.

cây phi lao bonsai
cây phi lao bonsai

Cây phi lao có nguồn gốc từ Australia, nay được gây trồng trên toàn thế giới (chủ yếu vùng nhiệt đới, á nhiệt đới). Cây phi lao to, cành nhánh nhiều, dài, dễ cắt xén để tạo dáng cây bonsai. Cây có thể cao đến 10 – 15 m, có lớp vỏ ngoài màu nâu nhạt.

Cành phi lao nhỏ, có đốt, lá tiêu biến thành vảy nhỏ, thường có màu xanh sậm, vào mùa thu thì chuyển sang màu đỏ, có loại cây đột biến lá có màu trắng.

cây cảnh nội thất
cây cảnh nội thất

Hoa phi lao đơn tính cùng gốc. Cụm hoa đực mọc vòng, tập trung ở đầu cành, lúc nở nhị có màu vàng nâu, nhìn trông giống như cây bị cháy. Hoa cái mọc thành cụm ở giữa ôm sát thân cành, khi nở hoa tua tủa có màu đỏ thắm trong rất đẹp mắt. Quả phi lao thuộc dạng quả kép, khi chín hóa gỗ và tự phóng thích hạt ra ngoài. Hạt có khả năng tái sinh cao, sống khỏe và thích nghi ở vùng đồi cát ven biển.

cây cảnh sân vườn
cây cảnh sân vườón

Cây phi lao có khả năng chịu hạn tốt, cây sống khoẻ và chịu được sự khắc nghiệt của nghệ thuật bonsai. Cây phi lạo được uốn nén tạo các dáng thế bonsai đặc biệt là dáng trực lắc.

Cây phi lao bonsai được dùng nhiêu làm cây cảnh trang trí cho sân vườn quán cafe, nhà ở, nhà hàng, khu du lịch, hội hoa cảnh…