Cây Sứ Thái Hồng

0
561
cây cảnh trang trí
cây cảnh trang trí

Cây sứ thái hồng cho hoa đẹp, rực rỡ. Thường được dùng làm sứ bonsai, tạo dáng đẹp, bắt mắt. Chậu cây sứ thái hồng bonsai có thể trồng chậu nhỏ để bàn hay chậu đứng đặt ban công, sân vườn, quán cafe… tùy theo kích thước của cây.

Mô tả sản phẩm

cây cảnh trang trí
cây cảnh trang trí

Cây sứ thái hồng có ụ thân lớn nhìn vững chãi, lá thuôn dài màu xanh đậm. Hoa dạng ống, cánh hoa màu hồng nhạt dần vào phần trung tâm. Cây sứ thái hồng bonsai với hoa nhiều rực rỡ, cây đẹp về hình dáng thân lá lẫn màu sắc hoa.

cây sứ thái
cây sứ thái

Người chơi bonsai sẽ không bỏ qua một loài cây bonsai như cây sứ thái hồng này. Chậu cây sứ thái hồng sẽ tôn thêm nét đẹp cho khu vườn và ngôi nhà bạn.

Cách phòng trị bệnh thối nhũn của cây sứ Thái

cây sứ thái hồng bonsai
cây sứ thái hồng bonsai

Cách tìm chỗ bị thối nhũn: Hàng ngày phải theo dõi xem cây có triệu chứng khác lạ không: trước tiên phải xem có lá nào bị vàng úa không? Nếu có hàng loạt là có vấn đề, cây đã bị bệnh. Nếu lá sứ nào bị vàng úa, lấy tay đụng nhẹ vào đó mà lá rụng xuống đất ngay thì đó là thay lá bình thường. Còn nếu khi sờ vào mà lá vàng đó không rụng, vẫn dính cứng trên cành, là cây sứ đó bị bệnh rồi, đã có 1 nhánh hoặc 1 củ nào bên dưới bị bệnh mềm nhũn. Muốn tìm chính xác chổ nào bị bệnh, phải dò từ chổ lá vàng không chịu rụng đó, mò lần xuống bên dưới của nhánh đó, đến gốc và rễ dưới, sẽ thấy ngay chỗ mềm nhũn.

Cách trị bệnh thối nhũn

Bệnh nhẹ: Nếu tìm thấy chỉ có 1 nhánh nào đó bị thối mềm nhũn mà thôi thì phải lấy dao bén, sát trùng rồi cắt bỏ hết những chỗ nào bị thối mềm nhũn phải mạnh tay cắt bỏ thật hết những chỗ nào bị mềm nhũn, nếu để sót lại 1 tý, chỗ đó sẽ tiếp tục lây lan thối nhũn hết xung quanh. Khi cắt bỏ xong phải lấy vôi bôi lên vết cắt để sát trùng và tuyệt đối không được tưới cho đến khi nào vết cắt khô.

cây sứ thái hồng
cây sứ thái hồng

Bệnh nặng: Nếu thấy thối nhũn cả chậu lớn dưới đáy chậu, thì lập tức nhổ cả cây sứ đó lên, lấy dao thật bén cắt bỏ hết củ nào thất thối không thương tiếc, cho thật sạch không còn một tý chỗ nhũn nào. Sau đó lấy vôi hoặc sơn bôi lên vết cắt. Xong rồi phải treo lên chổ râm mát, thông thoáng và không tưới nước, đến khi nào thấy chỗ vết cắt lánh xẹo mới được đem trồng trở lại nơi đất chỉ hơi ẩm mà thôi, lúc trồng cây xứ bị thiếu nước, nhăn nheo nhưng sau đó tưới nước, tưới phân, cây sẽ mập lên và no tròn như trước

Cách phòng ngừa bệnh thối nhũn:

Tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh, mỗi lần mới mua cây sứ về, nên quan sát cho thật kỷ xem có bị sâu rầy, thương tích gì không? lá có bị vàng hàng loạt không? Nếu mua cây xứ đã nhổ lên rồi thì phải ngâm vào dung dịch vôi càng long pha loãng 5-10 phút để diệt hết vi khuẩn, rồi mới trồng. Trước khi trồng phải đục thêm lỗ thoát nước ở đáy chậu. Nếu nước bị ứ động dưới đáy chậu thì rễ cây sẽ bị thối ngay. Khi mới trồng phải trồng nơi đất ẩm, không tưới nhiều nước. Hàng tháng nên phun ngưà thuốc trừ sâu rầy xen kẽ với thuốc trừ nấm để phòng ngửa sâu bệnh được tốt hơn.