Vị Trí Đặt Cây Lộc Vừng

0
804
cây cảnh phong thủy
cây cảnh phong thủy

Trong kiến trúc xây dựng của người Á Đông, ngoài việc xây nhà theo lối kiến trúc cho hợp phong thủy thì khoảng sân trước nhà cũng được gia chủ chú ý cho trồng nhiều cây xanh để không gian luôn được mát mẻ, tràn đầy sức sống. Thế nhưng trồng cây cũng như xây nhà phải lựa chọn cẩn thân. Hiện nay vườn nhà bạn đã có cây lộc vừng chưa và cây lộc vừng nên trồng ở đâu, trồng trước cửa nhà có tốt không… bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc vị trí đặt cây lộc vừng ở đâu.

Theo sách phong thủy từ xưa các đình làng hay phủ chúa thường trồng những cây lộc vừng với ước muốn mang lại may mắntài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Vì thế, trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt vào thời điểm ra hoa, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn niềm vui cho gia chủ. Cây tài lộc này mang đến cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển thịnh vượng.

vị trí đặt cây lộc vừng
vị trí đặt cây lộc vừng

Ở một số vùng phía Bắc, lộc vừng được xếp vào danh sách “tứ quý” gồm sanh, sung, tùng, lộc. Theo phong thủy, loài cây này được coi là biểu tượng của sự may mắn, sung túc. Chữ Lộc ứng với Tài lộc, còn Vừng ngụ ý là nhỏ nhưng nhiều, thêm vào đó hoa xum xuê buông xuống như bức màn nhung đỏ, mang ý nghĩa về sự thịnh vượng.

cây lộc vừng
cây lộc vừng

Hiện nay lộc vừng không chỉ có ở miền Bắc, tại các tỉnh thành phố miền Nam mà ngày càng phổ biến giống cây quý này. Lộc vừng là loại cây dễ trồng, tuổi thọ cao, có thể sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Thân cây xù xì, hoa nở màu hồng tươi có hương thơm, chùm hoa buông rủ rất duyên và thơ mộng.

cây cảnh phong thủy
cây cảnh phong thủy

Vị trí đặt cây lộc vừng ở đâu, vị trí đặt cây cảnh nội thất hợp lí?

Để mang lại tài lộc may mắn, bạn nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, và trồng ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt. Trồng cây lộc vừng ở vị trí mặt tiền chính là cách cầu may, mong ước phước lộc lúc nào cũng chạy vào nhà.

cây cảnh sân vườn
cây cảnh sân vườn

Lộc vừng là loài cây có thân gỗ lâu năm, lại không nằm trong nhóm cây kiên kị nên nhất định phải trồng ngày trước sân nhà. Bên cạnh đó, dù thân cao lớn cây cũng không cản gió mát lành vào nhà. Không chỉ vậy, lộc vừng rất đẹp không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà. Điều quan trọng hơn, cây lộc vừng còn được trồng trước nhà với mong muốn tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ. Các bạn nên lưu ý nếu đã trồng một cây lộc vừng thì nên kết hợp với vài ba cây cổ thụ khác cho đúng phong thủy và lời kiêng “không trồng duy nhất một cây cổ thụ”.