Tác Dụng Của Cây Phượng Vĩ

0
615
tác dụng của cây phượng vĩ
tác dụng của cây phượng vĩ

Trên bất kỳ tuyến phố nào bạn cũng có thể bắt gặp những Cây Hoa Phượng Vĩ, tác dụng dễ thấy nhất của Cây Phượng Vĩ đó là làm Cây Che Bóng Mát, Cây Cảnh Quan. Ngoài ra, Cây Hoa Phượng Vĩ còn nhiều công dụng khác, qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc những thông tin hữu ích về Tác Dụng Của Cây Phượng Vĩ.

Tác dụng của cây phượng vĩ

Cây Phượng Vĩ tán lá rộng, xanh tốt, hoa đẹp sắc, thường được trồng làm Cây Tạo Cảnh Quan, Cây Bóng Mát trên các vỉa hè, đường phố, công viên, trường học. Cây Phượng Vĩ là một biểu tượng của mùa hè, của lứa tuổi học trò và khơi gợi nhiều cảm xúc trong lòng người.

cây phượng vĩ
cây phượng vĩ

Với tán cây rực rỡ, hào nhoáng mỗi khi hoa nở rộ, loại cây duyên dáng này xứng đáng để được liệt kê vào hạng hoàng tộc trong tất cả các loại cây cảnh. Phượng Vĩ nở rất lâu, và mùa Phượng Vĩ thường kéo rất dài, từ tháng năm, sáu đầu mùa hạ, cho đến cuối muà vào tháng chín.

cây phượng vĩ trang trí sân sân vườn
cây phượng vĩ trang trí sân sân vườn

Một thành phố dù hiện đại nhưng có quá ít cây xanh, công viên cây xanh, vườn hoa đi dạo, … bị xem là thành phố bê tông, không tạo nên được không gian văn hóa, không có hồn, và thiếu sức sống. Gần đây, không gian xanh đã trở thành tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống và văn minh đô thị. Cây Phượng Vĩ với những đặc điểm nối bật của mình từ lâu đã được lựa chọn để trồng trong những công trình và là loài cây đô thị phổ biến tại nhiều thành phố trong cả nước.

cây cảnh bóng mát
cây cảnh bóng mát

Phượng Vĩ trồng để lấy gỗ và chắn gió

Cây Phượng Vĩ thuộc vào loại thân mộc cao khoảng 10- 20 mét, với tán lá xoè rộng như chiếc dù lớn. Cây cho gỗ trung bình, dùng trong xây dựng, đóng đồ gia dụng, đóng hòm, xẻ ván,…

cây phượng vĩ có nhiều tác dụng mà nhiều người không biết
cây phượng vĩ có nhiều tác dụng mà nhiều người không biết

Tuổi thọ của Cây Phượng Vĩ từ 40-45 năm với đường kính từ 20-30cm. Vào mùa hạ ở những vùng nhiệt đới hay có giông bão, thế mà Phượng Vĩ lại rất kiên cường, cây vẫn không bị đốn và hoàn toàn không sao cả. Chỉ có những cành cây dòn sẽ gãy, để cho cả lùm Cây Phượng Vĩ không bị đốn vì gió. Có thể vì thế mà Cây Phượng Vĩ tồn tại được dưới trời bão.

Phượng Vĩ có công dụng khác ít người biết
Cây Phượng Vĩ cho rễ và vỏ thân làm thuốc hạ nhiệt, chống sốt. Vỏ thân sắc nước uống trị sốt rét, đầy bụng, tê thấp, giảm huyết áp. Lá trị tê thấp và đầy hơi.