Vì Sao Cây Phượng Vĩ Được Trồng Làm Cây Cảnh

0
705
tác dụng của cây phượng vĩ
tác dụng của cây phượng vĩ

Vì Sao Cây Phượng Vĩ Được Trồng Làm Cây Cảnh, Cây Công Trình đẹp và được các nhà quản lý công trình ưu tiên trong việc tạo cảnh quan cho công trình của mình. Sở dĩ, Phượng Vĩ hay được chọn để trồng ở công trình là bởi Cây Phượng Vĩ có sự thích nghi với điều kiện sinh thái rộng, dễ trồng, dễ chăm sóc và có dáng đẹp.

Vì Sao Cây Phượng Vĩ Được Trồng Làm Cây Cảnh

Phượng Vĩ thích nghi được với điều kiện sinh thái rộng

Cây Phượng Vĩ được lựa chọn trồng ở các công trình là một loại cây thích hợp được các khí hậu nhiệt đới, thích nghi được với điều kiện sinh thái rộng. Vì thế, Cây Phượng Vĩ có thể trồng ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Từ các công trình, trường học, đường phố Miền Bắc, đến những tuyến phố ở Miền Trung, Miền Nam hay trên những quả đồi thơ mộng ở Đà Lạt.

 

cây phượng vĩ
cây phượng vĩ

 

Hơn nữa, Cây Phương Vĩ có khả năng chịu hạn tốt, nên cây được lựa chọn trồng để tạo cảnh quan. Cây Phượng Vĩ dễ trồng, dễ chăm sóc chỉ cần tưới đủ nước, lúc nhỏ cần che chắn và bảo vệ cây khỏi bị xâm hại. Đến khi cây lớn, không mất công chăm sóc nhiều.
Phượng Vĩ có dáng đẹp và khả năng tỏa bóng mát.

cây phượng vĩ trang trí sân sân vườn
cây phượng vĩ trang trí sân sân vườn

Cây Phượng Vĩ cho gỗ lớn, khi trưởng thành có thể cao tới 15m. Cây Phượng vỹ có dáng đẹp, nhìn từ xa cây có dạng tán hình nấm. Cây với khả năng tỏa bóng mát vào mùa hè, nên được xem là loại cây xanh cho bóng mát khu đô thị chủ lực. Phượng Vĩ từ lâu đã trở thành một loại cây quen thuộc đối với người dân Việt nam.

cây cảnh bóng mát
cây cảnh bóng mát

Hoa Phượng Vĩ nở đỏ rực vào những cơn mưa đầu mùa cuối tháng 4 đầu tháng 5. Hoa cụm lớn dài 20 – 30 cm, nang hoa xếp thưa, xòe rộng, hoa lớn màu đỏ tươi hay đỏ cam với cánh tràng có cuống dài, phiến rộng, dúm răn reo, trong đó có cánh lớn màu cam đỏ và các vạch đốm màu trắng, nhị có bao phấn cong màu đỏ.

cây phượng vĩ có nhiều tác dụng mà nhiều người không biết
cây phượng vĩ có nhiều tác dụng mà nhiều người không biết

Với vẻ đẹp khá ấn tượng của mình, Phượng Vĩ đã trở thành loại cây được lựa chọn trồng nhiều trên các tuyến phố ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Sài Gòn…trở thành nét đặc trưng của vẻ đẹp đường phố Việt.