Ý Nghĩa Cây Phượng Vĩ Trồng Ven Đường

0
629
tác dụng của cây phượng vĩ
tác dụng của cây phượng vĩ

Cây Phượng Vĩ được trồng nhiều trên các tuyến đường, tuyến phố, trường học, công viên. Từ lâu, Phượng Vĩ đã gắn liền với tuổi học trò và được gọi là “hoa học trò”. Khi nhắc đến Phượng Vĩ, mỗi người không chỉ nhớ về vẻ đẹp của những chùm hoa Phượng mà còn gợi cho ta những cảm xúc dạt dào về lứa tuổi học trò, về những kỷ niệm đẹp. Ý nghĩa cây phượng vĩ trồng ven đường.

Phượng Vĩ được trồng nhiều ở ven đường là bởi Phượng Vĩ có lá nhỏ, tán mỏng nên ít chịu tác động của gió bão, hạn chế tối đa hiện tượng gãy, đổ khi có thiên tai.

cây phượng vĩ
cây phượng vĩ

Phượng Vĩ là là loại cây thấp, trồng trên dải phân cách giữa hay ở hai bên đường thì cũng vẫn đảm bảo cân đối cấu trúc cảnh quan. Hơn nữa, Phượng Vĩ cho hoa rất đẹp, mùa lạnh cũng tốt lá, xanh rì, đảm bảo mỹ quan trong mọi thời điểm.

cây phượng vĩ trang trí sân sân vườn
cây phượng vĩ trang trí sân sân vườn

Ý nghĩa Cây Phượng Vĩ trồng ven đường

Như chúng tôi đã nói ở trên trồng Phượng Vĩ ở ven đường không chỉ đơn giản là cây che bóng mát thông thường mà đằng sau đó còn chứa đựng những ý nghĩa phong thủy về văn hóa và mỹ quan.

cây cảnh bóng mát
cây cảnh bóng mát

Đơn cử khi nhắc đến “thành phố Hoa Phượng Đỏ” khiến nhiều du khách trong và ngoài nước đều nhớ đến thành phố Hải Phòng. Việc được tận mắt chứng kiến cả một thành phố được bao chùm bởi những Cây Phượng Vĩ với những chùm hoa đỏ rực rỡ đã tạo nên nét đặc trưng riêng không thể lẫn vào đâu được của Hải Phòng.

cây phượng vĩ có nhiều tác dụng mà nhiều người không biết
cây phượng vĩ có nhiều tác dụng mà nhiều người không biết

Phượng Vĩ mang lại nét đẹp trong văn hóa đường phố cho người dân, khiến người dân luôn có ý thức bảo vệ cây xanh để được tận hưởng những bóng mát và vẻ đẹp của chùm Hoa Phượng.

Phượng Vĩ có sức sống bền bỉ, sinh trưởng nhanh và không tốn nhiều công chăm sóc. Bên cạnh đó, Phượng Vĩ có khả năng chịu nắng, gió tốt hạn chế tối đa hiện tượng gãy đổ khi có thiên tai. Vì thế, việc trồng Phượng Vĩ ven đường có còn ý nghĩa bảo vệ cho con người và cảnh quan thiên nhiên được hài hòa.