Cây Cọ Mỹ

0
613
cây cảnh cho thuê
cây cảnh cho thuê

Tại các sân vườn tiểu cảnh hay công viên, người ta thường ưa chuộng trồng cây cọ Mỹ bởi nó có hình dáng đẹp, mọc khỏe và tuổi thọ kéo dài. Nhờ vậy mà người ta thường sử dụng cây cọ Mỹ để điều phối mỹ quan của các công trình, cảnh quan đường phố, khuôn viên công sở,…

Đặc điểm sinh trưởng của cây cọ Mỹ

Cây cọ Mỹ có tên khoa học là Washingtonia filifera (Lind.) H.Wendl, thuộc họ cau, có nguồn gốc xuất xứ từ California, Arizona của Hoa Kỳ. Là loại thân cột cao, nhẵn ở gốc cây, còn ở giữa thân cây có sẹo vì do lá rụng. Hình dáng của lá như một chiếc quạt xòe rộng, phiến lá tròn xẻ thùy sâu đến nửa phiến, cuốn lá mập mép có gai ở gốc có bẹ và đầu có mũi nhọn lộ ra trên phiến. Hoa của cây cọ Mỹ là hoa lưỡng tính, có màu trắng, quả nhỏ cứng chứa hạt.

cây cọ mỹ
cây cọ mỹ

Nhờ có dáng đẹp nên cây cọ Mỹ thường được trồng để làm cảnh trong khuôn viên sân vườn rộng hay tại các công viên. Là loại cây ưa sáng, dễ trồng.

Phân bố của cây cọ Mỹ

cây cọ
cây cọ

 

Như đã nói, cây cọ Mỹ thích hợp với mọi loại đất, có thể chịu hạn cùng môi trường nghèo dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải tưới nước và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thường xuyên để cây phát triển tốt vì cọ Mỹ có tốc độ sinh trưởng chậm.

cây cảnh sân vườn
cây cảnh sân vườn

Cây cọ Mỹ thường được trồng ở đâu?

Là một loại cây có thân lá cứng cáp, có sức sống tốt, rất bền nên khó có thể đổ ngã được. Khi trồng cây cọ Mỹ, bạn sẽ rất ít khi phải quét dọn vệ sinh vì mỗi tàu lá tồn tại rất lâu, ít khi rụng nên được sử dụng rất nhiều để làm cây cảnh quan, cây xanh đô thị. Bạn cũng sẽ bắt gặp cây cọ Mỹ được trồng tại các công viên, hồ cảnh, hồ bơi, sân vườn,…

cây cảnh cho thuê
cây cảnh cho thuê

Công dụng của cây cọ Mỹ

Theo một số nhà nghiên cứu cho biết, dầu của cây cọ Mỹ có tác dụng duy trì chức năng bình thường của hệ tiết niệu. Ngoài ra, nó còn là nguồn axit béo có khả năng duy trì sinh sản và hỗ trợ tối đa bài tiết dòng chảy của nước tiểu. Vì thế, dầu chiết từ quả của cây cọ Mỹ có công dụng điều trị phì đại tuyến tiền liệt, giúp điều trị chứng khó tiểu.

Bổ sung dầu cọ Mỹ sẽ giúp bạn hạn chế cũng như làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đặc biệt, những dược phẩm được bào chế từ cây cọ Mỹ có tác dụng giúp phục hồi nhanh chóng và hạn chế nguy cơ chảy máu đối với các bệnh nhân vừa phải trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt.