Cách Chăm Sóc Cây Nhất Mạt Hương

0
661
cây cảnh để bàn
cây cảnh để bàn

Tôi tuổi hợi và người ta hay bảo rằng “ Người cầm tinh con heo thường có cuộc sống no đủ, luôn được sung túc, dư giả của cải và hay phung phí không tiết kiệm được. Nhiều người khuyên nên để 1 chậu cây nhất mạt hương trên bàn sẽ giúp cho tôi có tính kiên trì, có lý trí hơn trong việc tiêu khiển, không xài tùy tiện và tiết kiệm được tiền bạc hơn”. Cách chăm sóc cây nhất mạt hương.

Cách chăm sóc cây nhất mạt hương.

cây nhất mạt hương
cây nhất mạt hương

Đối với tôi loại cây này có màu xanh thật hấp dẫn, thu hút lòng người, trông chúng thật bé bỏng nhưng tràn đầy sức sống mãnh liệt. E sợ bản tính hậu đậu lười nhác của mình sẽ khiến cây bị chết.

cây cảnh để bàn
cây cảnh để bàn

Nên trước khi mua, tôi cần được tư vấn về cách chăm sóc cây nhất mạt hương như thế nào. Thì được anh chủ cửa hàng chia sẻ:“Cách trồng cây nhất mạt hương không hề khó, bạn chỉ cần tách nhánh hoặc tách từ bụi cây lớn thành những cây con và trồng sang chậu khác.”

cây cảnh cho thuê
cây cảnh cho thuê

Anh chủ cửa hàng tiếp tục chia sẻ về cách chăm sóc cây nhất mạt hương qua nhiều yếu tố như đất, nước, nhiệt độ, độ ẩm… vừa giải thích vừa mang ra những chậu cây ra để giới
thiệu cho tôi. Trông chúng thật đẹp, được trồng trong những chậu đất nung có nhiều màu sắc. Cảm nhận được mùi dễ chịu thoảng qua như mùi bạc hà từ cây đưa đến.

cây tiểu cảnh
cây tiểu cảnh

Màu xanh mướt tràn đầy sức sống làm mê hoặc lòng người. Chắc chắn rằng đây sẽ là một loại cây để bàn đẹp đối với tôi và chúng sẽ tạo cho tôi một không gian thoáng đãng dễ chịu hơn. Tôi như được hòa quyện với thiên nhiên với sự điệu dà, thân thiện mà loại cây này mang lại.