Hoa Dạ Yến Thảo Trồng Ban Công

0
680
Chậu cảnh dạ yến thảo
Chậu cảnh dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loài hoa lý tưởng để trồng trong giỏ treo và trên ban công. Ưu điểm của giống hoa này là cho hoa nhiều và thân có tính năng buông rủ nên không chỉ làm đẹp và còn giúp che khuyết điểm cho các ban công đã cũ.

Hoa Dạ Yến Thảo Trồng Ban Công
Hoa Dạ yến thảo là loài hoa lý tưởng để trồng trong giỏ treo và trên ban công. Ưu điểm của giống hoa này là cho hoa nhiều và thân có tính năng buông rủ nên không chỉ làm đẹp và còn giúp che khuyết điểm cho các ban công đã cũ.

hoa dạ yến thảo
hoa dạ yến thảo

Loài hoa thân cỏ mềm mại nhiều sắc màu có tên gọi Hoa Dạ yến thảo đã làm mê mẩn biết bao nhiêu người yêu hoa. Dạ yến thảo tên tiếng Anh là Petunia, là một loại hoa rất thích hợp để trồng ở ban công vì màu sắc phong phú và hơn nữa là cây chịu nhiệt, khỏe và dễ sống, có thể chịu được nắng nóng hay rét đậm.

cây cảnh ban công
cây cảnh ban công

Hoa Dã Yến thảo có tên khác: Yên thảo hoa, hoa dạ yến thảo, hoa dã yến thảo. Màu sắc đa dạng gồm trắng, hồng, đỏ… Là loại cây thân thảo thuộc họ Cà, đường kính hoa: 5 cm, chiều cao thân: 30 – 50 cm. Thời kỳ nở hoa từ tháng 5 – 10. Dáng hoa phong phú, đa dạng.

Cây hoa Dã yến thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ cây có thể ra hoa quanh năm, hết đợt này đến đợt khác.

cây cảnh cho thuê
cây cảnh cho thuê

Hoa được chia thành 2 kiểu cây: Dã Yến Thảo kép: cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh (grandiflora), đường kính của hoa có thể lên tới 13 cm; Dã Yến Thảo đơn: cây bụi, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh (mulitflora), đường kính của hoa khoảng 5 – 7.5 cm, dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.

hoa dã yến thảo
hoa dã yến thảo

 

 

Hoa Dạ Yến Thảo gốc có hình phễu, nhưng các loại lai tạo có hình dáng đa dạng và phong phú hơn nhiều. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm
hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm rất khác biệt