Bật mí ý nghĩa phong thủy và công dụng tuyệt vời của cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

0
300
Cây vẩy ốc
Cây vẩy ốc

Cây vẩy ốc (thằn lằn bò) là một trong những loại cây cảnh dạng thảm cỏ, không chỉ bò thành từng mảng dưới đất mà còn leo trên giàn tạo mảng xanh rất bắt mắt.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một dòng cây cảnh trang trí cho bậc thềm, cổng hoặc tường nhà với sắc xanh bắt mắt thì lựa chọn giống cây vẩy ốc (thằn lằn bò) là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Ý nghĩa, tác dụng cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

Ý nghĩa phong thủy của cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

Cây tượng trưng cho sự đoàn kết, bền bỉ và khả năng kiên cường, bám chặt cũng như sự trung thành trong một tập thể.

Vẩy ốc cây cảnh
Vẩy ốc cây cảnh

Cây vẩy ốc (thằn lằn bò) trong phong thủy

Trong phong thủy, cây mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, thành công và sự thịnh vượng.

Tác dụng của cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

Đây là loài cây công trình, có khả năng bám chắc chắn trên các vị trí tường nhà, hàng rào hoặc nền sân vườn nên cây thường được trồng làm thảm cỏ, tạo cảm giác cổ kính và tươi mát.

Ngoài ra, cây còn có tác dụng chữa bệnh ung nhọt, nhức mỏi, lở loét và điều hòa kinh nguyệt không đều,…

Cây thằn lằn bò
Cây thằn lằn bò

Xem thêm: Ý nghĩa và tác dụng của cây mành mành 

Vị trí ứng dụng của cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

Với sắc xanh tươi mát khá bắt mắt nên cây được trồng khá nhiều trong sân vườn, bề mặt tường, hàng rào hay trang trí các cây cột ở những khu biệt thự, khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng cao cấp, cây công trình.

Cây vẩy ốc (thằn lằn bò) hợp với tuổi nào?

Cây không kén người, phù hợp với mọi lứa tuổi nên bất cứ gia chủ nào cũng có thể chọn lựa loài cây cảnh này để làm cảnh, trang trí và tạo không gian sống động, tươi mới cho ngôi nhà thân yêu của mình. Nhằm thu hút nguồn năng lượng dồi dào, luôn luôn gặp may mắn trong mọi việc.

Vẩy ốc leo
Vẩy ốc leo

Cách chọn và chăm sóc cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

Cách chọn cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

Do là loài cây thân leo nên khi chọn cây giống để trồng, bạn nên lựa những cành giâm chắc tay, cành không bị dập gãy. Lá cây có màu xanh mướt, không bị vàng úa hay sâu bệnh.

Kỹ thuật trồng cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

Cây ưa nắng và phát triển tốt trong điều kiện có nhiều ánh sáng nên cần trồng cây ở vị trí phù hợp. Đặc biệt, bạn cũng có thể trồng ở vị trí râm mát.

Đất trồng cây phải là đất giàu mùn, lượng dinh dưỡng dồi dào, đất có độ ẩm cao và thoát nước tốt.

Thằn lằn cây cảnh
Thằn lằn cây cảnh

Cách chăm sóc cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

Thường xuyên tưới nước cho cây trong suốt giai đoạn sinh trưởng, giúp cây bám chắc, leo rộng ra vị trí xung quanh. Khi các cành leo quá nhiều nhánh thừa thì bạn nên cắt tỉa, giúp cây leo theo khuôn, tạo mảng xanh đẹp mắt.

Địa chỉ bán cây vẩy ốc (thằn lằn bò) tại Hà Nội

Cây vẩy rồng được bán tại nhiều hệ thống cây cảnh tại thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp nguồn cây giống chất lượng.

Khi có nhu cầu tìm mua giống cây này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: http://caycanhchothue.com/ hoặc liên hệ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc qua Hotline: 0915.885.558/ 04.6683.5533.