Cách chăm sóc hoa chùm ớt giúp cây sinh trưởng tốt trong mọi không gian

0
364
Hoa chùm ớt
Hoa chùm ớt

Ngắm nhìn hoa chùm ớt khoe sắc dưới nắng vàng có thể làm bạn khó rời mắt trong lần đầu tiên. Loài hoa mang trong mình vẻ đẹp giản dị nhưng đẹp đến nao lòng.

Hoa chùm ớt với những bông hoa mọc thành từng chùm nhỏ, lan rộng trên mỗi ban công, hàng rào,…Vẻ đẹp giản dị, không kiêu sa nhưng đủ khiến người nhìn thấy lần đầu không rời mắt, say đắm mãi không thôi.

Ý nghĩa, tác dụng hoa chùm ớt

Ý nghĩa phong thủy hoa chùm ớt

Sắc màu tươi tắn, rực rỡ của dây leo chùm ớt mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực, thu hút nguồn năng lượng dồi dào cho mỗi khu vườn, không gian sống.

Hoa chùm ớt
Hoa chùm ớt

Hoa chùm ớt trong phong thủy

Trong phong thủy, chùm ớt tượng trưng cho niềm vui, sự hân hoan và mang lại sự may mắn cho gia chủ. Loài hoa còn tượng trưng cho thành công và danh vọng.

Tác dụng của hoa chùm ớt

Dây leo chùm ớt có thể lan rộng ở nhiều vị trí khác nhau, mang lại bóng râm và bóng mát cho không gian sống,…Về đêm, khi ngắm nhìn hoa khoe sắc trong ánh đèn lung linh giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn, lãng mạn và say đắm vào hương sắc của loài hoa này.

Không chỉ làm hoa cảnh, chùm ớt còn có tác dụng chữa các chứng bệnh: Viêm gan, sưng đau, viêm phổi, đau họng, ho,…

Hoa màu vàng cam
Hoa màu vàng cam

Vị trí ứng dụng của hoa chùm ớt

Chùm ớt cảnh là loài hoa thích hợp để trồng ở những vị trí như: Giàn leo, cây ban công, tường rào hoặc trồng xung quanh cổng, tạo điểm nhấn nổi bật cho khách mỗi khi bước vào nhà của gia chủ.

Hoa chùm ớt hợp với tuổi gì?

Sắc màu cam đỏ của hoa khá phù hợp với những đối tượng mang mệnh Hỏa. Thu hút năng lượng và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa khi trồng loài hoa này trước cổng nhà, sân vườn.

Giàn hoa leo cổng
Giàn hoa leo cổng

Cách chọn và chăm sóc hoa chùm ớt

Cách chọn hoa chùm ớt

Khi chọn giống chùm ớt để trồng, bạn nên chọn những cành giâm có khả năng sinh trưởng tốt. Cây chắc khỏe, không có các dấu hiệu sâu bệnh.

Xem thêm: Bật mí ý nghĩa phong thủy và công dụng tuyệt vời của cây vẩy ốc (thằn lằn bò)

Kỹ thuật trồng hoa chùm ớt

Trồng dây leo chùm ớt khá dễ, bạn cần phải chuẩn bị sẵn giàn leo để cây có chỗ tựa, sinh trưởng đều đặn.

Nên trồng cây ở nơi có ánh sáng, nắng không quá gắt. Nhiệt độ ở vị trí trồng cây đủ ấm, cây khó khả năng chịu lạnh kém.

Là loài cây không kén đất nhưng đất cần đủ chất dinh dưỡng, giàu chất hữu cơ và thoát nước hiệu quả.

Cây hàng rào
Cây hàng rào

Cách chăm sóc hoa chùm ớt

Tưới nước cho cây đều đặn 2-3 lần/ ngày và bón phân cung cấp thêm dinh dưỡng. Giúp cây sinh trưởng tốt, ra hoa sum suê, khoe sắc rực rỡ.

Địa chỉ bán hoa chùm ớt tại Hà Nội

Để nhanh chóng chọn được giống cây chùm ớt chất lượng hoặc tư vấn thêm thông tin về loài cây cảnh này, bạn có thể truy cập qua website: http://caycanhchothue.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0915.885.558/ 04.6683.5533.