Mẹo chăm sóc cây cảnh treo trong nhà

0
917
meo-cham-soc-cay-canh-treo-trong-nha-2

Với các loại cây cảnh treo trong nhà bạn cần phải có chế độ chăm sóc riêng cho phù hợp. Cây cảnh treo trong nhà là một cách tạo nên nét độc đáo, mới lạ, hấp dẫn cho không gian ngôi nhà bạn, bên cạnh đó còn góp phần tiết kiệm không gian đặc biệt nơi phố thị.

Các vị trí thường được sử dụng để treo đó là: cửa sổ, tường nhà, tường xung quanh nhà, giàn hoa, hành lang, ban công, sân thượng,… Thông thường người ta hay dùng các loại cây cảnh trong nhà có độ rủ hoặc loại các loại hoa như hoa lan… cho sức sống dẻo dai thích hợp cho môi trường sống thiếu ánh sáng, nắng và ít công chăm sóc.

Các bước chăm sóc cây cảnh treo trong nhà


meo-cham-soc-cay-canh-treo-trong-nha-1
Một loại cây cảnh thích hợp để treo trong nhà

Tưới nước cho cây cảnh

Bạn có thể sử dụng hệ thống tưới tự động phun sương ( số lượng giỏ cây cảnh lớn) hoặc bình xịt tưới ngày 2 lần, mỗi lần 15-20 phút sao cho đủ ẩm chậu cây. Nếu vào mùa mưa nên hạn chế thời gian tưới và lượng nước.

Tùy theo  tính chất từng loại cây cảnh treo trong nhà mà sau 15 – 30 ngày nên bổ sung dinh dưỡng phù hợp.


Chăm sóc:

Thường xuyên nhặt bỏ lá vàng, cành cây chết, hay những đóa hoa đã héo để giúp  cây phát triển tốt và chậu hoa luôn mang sắc tươi. Đôi khi bạn cũng nên đem cây cảnh trong nhà ra ngoài ánh sáng để cho cây phục hồi sức sống.

Thay đất

meo-cham-soc-cay-canh-treo-trong-nha-2

Nên để ý thời gian thay đất cho cây

Sau một thời gian, đất trong chậu sẽ bị hết chất dinh dưỡng không đủ cho cây phát triển, chính vì vậy bạn nên thay đổi đất mới trong chậu. Đối với cây cảnh nào đã phát triển lớn hơn cần tiến hành thay chậu treo có kích thước lớn hơn.

Với sự chăm sóc đúng cách, những chậu cây cảnh treo trong nhà chắc chắn sẽ luôn khiến không gian sáng bừng sức sống. Chúc các bạn thành công.