Cách chọn mua giống hoa leo ti gôn đảm bảo chất lượng

0
284
Hoa tigon
Hoa tigon

Hoa leo tigon là loài hoa đa sắc màu và dễ ứng dụng ở nhiều vị trí khác nhau, phù hợp vừa làm hoa cảnh vừa mang lại nguồn năng lượng phong thủy.

Hoa leo tigon là loại cây thuộc thân leo, cây mọc sâu dưới lòng đất, thân cây khá mảnh mai nhưng sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh trong môi trường thuận lợi.

Ý nghĩa, tác dụng hoa leo tigon

Ý nghĩa phong thủy hoa leo tigon 

Loài hoa mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ và mang lại không gian yên bình, thanh lọc không khí dễ chịu.

Cây ti gôn leo
Cây ti gôn leo

Hoa leo tigon trong phong thủy

Dây leo tigon tượng trưng cho sự hạnh phúc, niềm mong chờ và hy vọng. Đồng thời loài hoa này còn tượng trưng cho nghĩa cử cao đẹp.

Xem thêm: Cách chăm sóc hoa huỳnh anh dành cho người chưa có kinh nghiệm

Tác dụng của hoa leo tigon

Cây tigon vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian khu vườn, nhà ở. Mang lại vẻ đẹp thanh tao cho mỗi không gian. Ngoài ra, cây tigon còn mang lại bóng râm, giúp thanh lọc không khí, giảm thiểu khí độc. Giúp không khí trong lành, mát mẻ hơn.

Chùm ti gôn
Chùm ti gôn

Vị trí ứng dụng hoa leo tigon

Với đặc điểm lá xanh và hoa nở quanh năm nên cây tigon thường được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh, trồng quanh hàng rào hoặc làm giàn leo, tạo hình vòm cổng.

Hoa leo tigon hợp với tuổi gì?

Loài hoa phù hợp với mọi cung mệnh phong thủy. Bất cứ ai cũng có thể trồng giống hoa cảnh này để làm đẹp cho không gian sống và thu hút may mắn, thành công cho mình.

Giàn leo tigon
Giàn leo tigon

Cách chọn và chăm sóc hoa leo tigon

Cách chọn hoa leo tigon

Chọn giống dây leo tigon có kích thước vừa đủ, tùy vào từng vị trí ứng dụng mà chọn cây có chiều cao và màu sắc hoa phù hợp.

Đảm bảo giống hoa khi trồng không có dấu hiệu dập úng, sâu bệnh ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Kỹ thuật trồng hoa leo tigon

Do đặc tính là loại cây mọc hoang, dễ thích nghi với mọi điều kiện khí hậu, môi trường khác nhau nên cây tigon vô cùng dễ trồng, phù hợp với người chưa có kinh nghiệm trồng cây leo giàn.

Bông ti gôn
Bông ti gôn

Để trồng cây tigon, bạn cần nhân
giống cây bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Hoặc bạn có thể tách các mầm cây
tigon từ cây mẹ rồi trồng xuống vị trí thuận lợi.

Trong trường hợp trồng cây bằng
chậu, phải đảm bảo chậu cây có đủ mùn và được diệt sạch sâu bệnh, khả năng
thoát nước tốt.

Cách chăm sóc hoa leo tigon

Cây tigon sinh trưởng khá nhanh, cây leo thành từng cụm. Do đó, để giảm sức nặng, giúp cây thay nhiều lá mới, ra hoa mỗi năm thì bạn nên thường xuyên cắt tỉa và tưới nước khi cây đã trưởng thành.

Địa chỉ bán hoa leo tigon tại Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu tìm các giống tigon cảnh chất lượng, giá thành phải chăng thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915.885.558/04.6683.5533. Ngoài ra, bạn có thể truy cập thêm các giống hoa cảnh qua website: http://caycanhchothue.com/ .