Các Loài Hoa Đẹp Trồng Ban Công Chung Cư

0
1000
hoa pansee
hoa pansee

Ban công nhà chung cư thường nhỏ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn được những loài hoa đẹp để làm xanh và truyền cảm hứng thêm cho căn hộ nhà bạn.

Dưới đây là Các Loài Hoa Đẹp Trồng Ban Công Chung Cư

Dạ yến thảo

hoa dạ yến thảo
hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây thân cỏ, ưa ánh sáng gồm 2 loại: dạ yến thảo đơn và dạ yến thảo kép. Các bạn lưu ý, muốn trồng hoa ban công nên lựa chọn dạ yến thảo đơn, vì hoa kép chịu mưa kém, trong khi dạ yến thảo đơn hoa nhỏ hơn nhưng sai hoa hơn và chịu mưa rất tốt.

Dạ yến thảo có rất nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng như sọc kẻ, hình sao, đốm chấm hoặc viền cánh với nhiều màu khác nhau.

hoa dừa cạn
hoa dừa cạn

Dạ yến thảo có rất nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng như sọc kẻ, hình sao, đốm chấm hoặc viền cánh với nhiều màu khác nhau. Bạn có thể trồng dạ yến thảo trong giỏ treo tường hay trang trí các nơi chân tường ban công cũng tràn trề sống động.

Hoa dừa cạn

Những bông hoa dừa rủ bé bé xinh, nhìn thật đơn giản , mộc mạc nhưng lại đầy cuốn hút. Điều đặc biệt ở loài hoa này là, mỗi khi ở đầu cành non một phiến lá cựa mình nhú lên thì liền sau đó, ngay giữa nách lá, hai đóa hoa sẽ xuất hiện. Lá và hoa cùng đua nhau vươn lên khiến cho hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy sức sống.

hoa pansee
hoa pansee

Dừa cạn có nhiều mầu sắc như trắng, tím, hồng, đỏ. Thích hợp để trồng thảm, trồng chậu hoặc giỏ treo. Cây có sức sống khoẻ. Có thể sống quanh năm nhưng tốt nhất vào mùa hè và thời gian có nhiều sáng.

Hoa pansee

Hoa pansee có rất nhiều chủng loại và màu sắc. Chúng có thể chịu rét, nên đặt cây ở vị trí có điều kiện dễ thoát nước và có ánh nắng đầy đủ. Từ mùa đông đến mùa xuân đều có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa pense.