Sỏi Cuội Trang Trí Sân Vườn

0
1026

Sỏi cuội Trang trí vườn và các chậu hoa cây cảnh tuyệt đẹp. Mang đến cho sân vườn một không gian thơ mộng.

Sỏi Cuội Trang Trí Sân Vườn

Từ xa xưa sỏi đã trở thành vật liệu trang trí không thể thiếu đối với sân vườn không chỉ tốt cho phong thủy mà còn mang đến vẻ đẹp tinh tế sang trọng, làm điểm nhấn mà không tốn nhiều chi phí, đỡ công vệ sinh chăm sóc.

sỏi trang trí sân vườn
sỏi trang trí sân vườn

Mỗi loại sỏi đều có hình thù, màu sắc độc đáo, một tiếng nói riêng và rất được chú ý trong các thiết kế sân vườn hiện đại, điều quan trọng làm sao chúng ta bài trí tinh tế, nghệ thuật để thưởng thức hết vẻ đẹp của chúng.

sỏi trang trí
sỏi trang trí

Đặc điểm các loại sỏi trang trí sân vườn

 • Sỏi trang trí sân vườn thường có kích thước, đường kính nhỏ khoảng 1 đến 3cm, có nhiều loại: sỏi cuội trắng, phớt hồng, sỏi cuội vàng, xanh, đá cuội nhiều màu… với nhiều hình dáng tự nhiên khác nhau.
  • Sỏi trang trí sân vườn có loại trơn nhẵn, bóng, có loại thô ráp xù xì nhưng đều mang vẻ đẹp khỏe khoắn, sinh động.

   Sỏi cuội
   Sỏi cuội
 • Công dụng và cách sử dụng sỏi sân vườn

  • Sự kết hợp khéo léo giữa sỏi đá và các vật liệu trang trí gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, vật liệu thô như đồ gốm, gạch, gỗ, nước, cây cảnh hoa lá… giúp sân vườn, tiểu cảnh của chúng ta thêm đẹp lạ lùng, sống động và thu hút.
  • Nếu nhà bạn có diện tích hẹp, không có nhiều chi phí, nhưng muốn có một góc nhìn xinh xinh thay đổi không khí thì chỉ cần một góc nhỏ trong nhà, hoặc trên tường nhà trang trí bằng sỏi và vài bình gốm sứ, vài chậu cây… với sự sáng tạo bạn đã có tiểu cảnh ấn tượng.

   Sỏi cuội trang trí
   Sỏi cuội trang trí
   • Sỏi còn được ốp vào thành hồ non bộ, thác nước, tường nước, tạo kè chân…, mang đến vẻ đẹp thanh bình, yên ả, trong lành.
   • Sỏi đặc biệt là sỏi trắng được dùng để rải lên mặt chậu cây nội thất, cây để bàn tăng vẻ đẹp sang trọng, cùng tông màu với chậu tạo cảm giác thanh thoát, sạch sẽ. Lưu ý khi sử dụng sỏi trắng sẽ bị úa màu, chuyển màu do bụi bẩn bám vào, việc tẩy rửa khá mất thời gian nên thay bằng sỏi mới sẽ tốt hơn